1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Vườn hoa thành phố - điểm đến không thể bỏ qua tại Đà Lạt
Vườn hoa thành phố - điểm đến không thể bỏ qua tại Đà Lạt

Vườn hoa thành phố - điểm đến không thể bỏ qua tại Đà Lạt

Sống giữa muôn hoa khiến lòng ta rạo rực, bồi hồi. Niềm rung động không nói nên lời. Nó chỉ ở trong tâm thức mà thôi.

Vườn hoa thành phố Đà Lạt (trước đây, nó còn có tên gọi là vườn hoa Bích Câu hay công viên hoa Đà Lạt), hiện tại là nơi trưng bày "bộ sưu tập" về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hơn 300 giống hoa khác nhau như hoa Hồng, Cẩm Tú Cầu, Mao Địa Hoàng, Xác Pháo, Pensee, hoa Lan, Cánh Bướm, Thiên Điểu, Trà Mi, Đỗ Quyên, Cúc... Với diện tích lên tới 7000m2 thì nơi đây được xem là một trong những vườn hoa lớn nhất Việt Nam và trên thế giới.

Những cành hoa được trồng cẩn thận, chăm sóc tỉ mẩn trong chậu

Phía trong cổng là đài phun nước như thể đang cố gắng vươn xa đôi tay cả mình, làm dịu mát đi cái nóng nực trước khi bạn bước chân vào “thiên đường của các loài hoa”. Quanh lối đi là những vòi phun nước, tạo không gian mát mẻ, thỉnh thoảng có vài chiếc xe ngựa chở đầy hoa khiến du khách có cảm giác nơi đây trở lên thân thuộc hơn. Ngoài những luống hoa được trồng dọc lối đi, còn có các khu trưng bày riêng như: Vườn Lan, vườn Hồng, Xương Rồng… cùng các loài cây cảnh được nghệ nhân tạo hình công phu. Vườn hoa Đà Lạt còn thường xuyên bổ sung nhiều giống mới, tạo nên sự cuốn hút, mới lạ cho du khách mỗi khi trở lại. Quanh lối đi là những vòi phun nước, tạo không gian mát mẻ, thỉnh thoảng có vài chiếc xe ngựa chở đầy hoa khiến du khách có cảm giác nơi đây trở lên thân thuộc hơn.

Sải bước dưới những lối đi tràn ngập hoa, cảm tưởng như đang lạc vào câu chuyện cổ tích giữa đời thường

Đến vườn xương rồng khổng lồ nằm ở phía trên vườn hoa, với nhiều giống cây được nhập về từ Châu Phi xa xôi, và được chăm sóc tỉ mẩn, tạo nên những nét đẹp khác lạ giữa vườn hoa. Có loại xương rồng tròn như quả địa cầu, đường kính lên tới 50-60 cm.

vườn hoa thành phố đà lạt

Vườn xương rồng đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau

Đến vườn Địa Lan, Phong Lan khá lớn nằm bên cạnh. Lan ở đây được trồng theo phương pháp cấy mô, nếu bạn có nhu cầu mua giống về trồng sẽ được những người bán nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ bí quyết chăm sóc để lan nở đẹp và lâu tàn.

Cành Lan Hồ Điệp như cánh én mùa xuân gọi nắng

Vườn hoa Đà Lạt cũng là nơi diễn ra Hội chợ triển lãm hoa quốc tế vào dịp Festival Hoa thường niên được tổ chức vào cuối tháng 12 hay Hội hoa Xuân - tập hợp những nghệ nhân chơi hoa, địa lan, phong lan, cây cảnh, tiểu cảnh - non bộ của Đà lạt và các tỉnh lân cận thi tài vào dịp Tết nguyên đán hàng năm.

 vườn hoa thành phố đà lạt

 Hoa Cánh Bướm (Cúc sao nháy hay hoa chuồn chuồn) tựa như những cánh bướm tung bay trong nắng

vườn hoa thành phố đà lạt

Những tiểu cảnh ngộ nghĩnh trong dịp Festival Hoa Đà Lạt