1. Trang Chủ
  2. Thông tin hữu ích
  3. Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ
Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Nhiều người thích đi du lịch nhưng phải hạn chế vì ngại tốn kém. Nhưng nếu bạn nắm được những bí quyết sau đây, thì cứ thoải mái đi bất cứ đâu bạn muốn.

1. Du lịch mùa thấp điểm

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để tiết giảm chi phí du lịch là tránh xuất phát vào những thời điểm nóng như: gần tết, lễ, thứ 7, chủ nhật,....

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Thông thường, trong mùa du lịch thấp điểm, du khách có thể hưởng được nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mà chất lượng vẫn đảm bảo từ các nhà cung ứng dịch vụ.

2. Phượt bằng xe

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Bạn có thể tự lái xe đi phượt từ Bắc vào Nam, với vô vàn địa điểm hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Còn nếu bạn vẫn muốn du lịch ngoài nước, khi tới nơi bạn có thể thuê một chiếc xe và đi bất cứ đâu mình muốn. Điều ấy sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khác nhau.

3. Săn vé máy bay giá rẻ

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Đây là một lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam có VietJet Air, JetStar; các hãng nước ngoài có Norwegian Air, WOW, Air Asia để bạn tham khảo.

4. Dùng thẻ tích điểm, chương trình tặng thưởng
Có rất nhiều thẻ tín dụng du lịch tặng cho người đăng ký mới tới 50.000 điểm, tương đương với một chuyến hai chiều tới châu Âu. Thẻ mua sắm cũng thường có chức năng tích điểm, hay các chương trình tặng thưởng dành cho khách hàng trung thành gồm nhiều ưu đãi. Thậm chí còn có những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm đổi số dặm bay và điểm tích thưởng để được bay hoàn toàn miễn phí. 

5. Có kế hoạch chi tiêu cụ thể

Việc đặt ra các quy tắc chi tiêu, sẽ giúp bạn biết cách chi tiêu hợp lý hơn và tránh mua phải những món đồ không cần thiết. Việc ấy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá cho bạn đó.

6. Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Hãy tiết kiệm tiền của bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tại nơi bạn du lịch hoặc tốt hơn hết là đi bộ (nếu có thể). Điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi lành mạnh cả về thể chất cũng như về tài chính.
7. Hãy chọn những chuyến xe đêm

Làm theo cách này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều ngân sách cho chuyến đi của mình, bởi vì ở trên xe ban đêm, bạn sẽ không tốn tiền thuê khách sạn và ít người chọn cách đi này nên giá xe thường rẻ hơn.

8. Sử dụng ứng dụng “Mua hàng phút cuối”

Các app (ứng dụng) về du lịch ngày nay đã tạo ra một cuộc cách mạng cho cách thức và số tiền mọi người phải chi cho đặt vé và khách sạn. Việc đặt mua sẽ được ứng dụng hỗ trợ thực hiện vào thời điểm gần cuối với giá rẻ hơn rất nhiều. Hãy thử đặt vé máy bay với On the Fly, đặt khách sạn với HotelTonight hay đặt phòng nghỉ sân bay với Loungebuddy.

9. Không ở nơi “sang chảnh”

Thay vì ở trong các khách sạn đắt đỏ, bạn hãy chọn những nhà trọ, nhà nghỉ bình dân hay ở chung với người dân địa phương . Nếu đi một nhóm thì tốt nhất bạn nên thuê một căn hộ để có thể nấu nướng được hoặc ở nhà tập thể khi bạn muốn đi phượt.

10. Hãy thưởng thức thức ăn địa phương

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Bạn đừng nên bỏ qua các thực phẩm địa phương tại nơi bạn đến. Bởi những món ăn này luôn ngon và có giá rẻ hơn bất cứ nơi nào.
11. Đừng ngại mặc cả

Rất có thể bạn sẽ nhận được những khoản giảm giá đáng kể nếu khéo léo thương lượng với các chủ cửa hàng hay tiệm bán hàng và kể cả nhà xe. Đôi khi trong các chuỗi của khách sạn nhỏ cũng sẵn sàng cung cấp cho bạn những dịch vụ khuyến mãi kèm theo.

Hãy cứ mặc cả đi, điều ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn đó.

12. Thăm những nước “rẻ”

Tuyệt chiêu đi du lịch giá cực rẻ

Hãy đến thăm những đất nước có tỷ giá hối đoái có lợi, nền kinh tế còn kém phát triển, ví dụ như Hi Lạp, Ấn Độ. Du lịch đến những nước này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn.

Theo phunutoday.vn