1. Trang Chủ
  2. Cảm xúc Đà Lạt
  3. TP. Vinh trong tôi - 10 năm ngày trở về!
TP. Vinh trong tôi - 10 năm ngày trở về!

TP. Vinh trong tôi - 10 năm ngày trở về!

Em hỏi anh, cứ biền biệt tha hương, có nhớ hay không quê nhà Xứ Nghệ? Mắt chợt buồn nhìn xa xăm, lặng lẽ. Ai đi xa, lại chẳng nhớ quê mình!

10 năm về trước, một lần tình cờ tôi biết đến Đà Lạt qua bộ phim “Dốc tình”, nơi mà những con dốc, những con đường thơ mộng khiêm tốn núp bóng dưới hàng thông, đã khơi dậy ước mơ một ngày nào đó trong tôi được đến với Đà Lạt, đến với miền đất được mệnh danh là thiên đường du lịch Việt Nam này.

vinh-da lat

Tôi vẫn còn nhớ, ngày đó khi vừa đặt chân đến Đà Lạt, tôi đã bị “choáng ngợp” giữa cái lạnh mát dịu của thời tiết và cái trầm mặc của thời gian khiến cho khung cảnh xung quanh trở nên lãng mạn một cách ảo diệu như thế nào. Cái khoái cảm lúc ấy khiến tôi cảm thấy như mình đang đứng giữa một vùng đất nhỏ thuộc miền Châu Âu xa xôi vậy. Tôi tự thưởng cho mình cái đặc quyền được say đắm trong làn không khí dịu mát đó, để rồi có một cơn mưa bất chợt như "gáo nước lạnh" đổ ụp xuống, tuy không kéo dài rả rích nhưng cũng đủ để khiến tôi cảm thấy tê tái.

Vinh - nơi tôi sinh ra và lớn lên là một vùng đất đầy nắng và gió. Cái nắng dai dẳng, gay gắt như muốn thiêu cháy cả tấm lưng trần mỗi khi ba tôi làm việc ở ngoài đồng. Đà Lạt thì không như thế. Nắng ở đây rất nhẹ nhàng, cảm tưởng như mỗi ngày đều là một mùa xuân, thỉnh thoảng lại có mưa lất phất, khiến tôi cảm thấy yêu cái không khí yên bình của thành phố này.

Đà Lạt in sâu vào lòng tôi như thế. Chậm rãi. Từng chút. Từng chút một. Và cũng không biết tự lúc nào, Đà Lạt trở thành quê hương thứ hai của tôi. Ước mơ sau khi ra trường, tôi có thể tự bước trên đôi chân của mình, trở thành một hướng dẫn viên du lịch và đưa Đà Lạt đến với người dân, với góc phố tại cố hương của mình.

Mười năm sau ngày trở về Thành Vinh, cảm nhận đầu tiên trong tôi là bất ngờ trước sự thay da đổi thịt, chuyển mình của quê hương. Thành Vinh quê hương tôi bây giờ đã khác rất nhiều so với mười năm về trước, những con phố thênh thang, nhiều tòa nhà cao tầng, kiến trúc chọc trời mọc lên san sát và mức sống của người dân quê tôi cũng đã được cải thiện đáng kể.

thành phố Vinh

Bây giờ, để đi từ Đà Lạt - Vinh hay ngược lại, tôi cũng chỉ mất gần 2 tiếng đồng hồ thay vì phải mất gần 2 ngày như trước đây, thêm vào đó là sự quan tâm đặc biệt của mọi người qua Tour du lịch Vinh - Đà Lạt khiến tôi một lần nữa chắc chắn rằng: Ước mơ mang Đà Lạt đến với Vinh không còn là mơ mộng hão huyền hay nhiều trắc trở nữa.

Tôi muốn nhân cơ hội này, giới thiệu với tất cả mọi người, với tất cả anh em, đồng bào trên cả nước biết đến Vinh - thành phố năng động, đầy tiềm năng du lịch và Đà Lạt - thành phố đáng sống nhất Việt Nam, những tình cảm, những hoài bão mà bản thân tôi vẫn luôn ấp ủ và tôi tin khát vọng ấy đã, đang và sẽ thành hiện thực.

Xem thêm tour Vinh - Đà Lạt tại: https://didalat.com/tour/tour-vinh-da-lat-3-ngay-2-dem-181