1. Trang Chủ
  2. Cảm xúc Đà Lạt
  3. Tết Đà Lạt...
Tết Đà Lạt...

Tết Đà Lạt...

Tết Đà Lạt trong tôi tràn ngập hạnh phúc của một đứa con xa nhà...yêu phố hoa, yêu con người và tôi yêu không khí xuân trong những ngày cuối năm này...

Cũng đã hơn 6 năm từ ngày tôi bước chân rời khỏi lũy tre làng bước lên thành phố hoa để học tập và bây giờ đã trở thành một người trưởng thành hơn và sắp lập gia đình. Nơi đây đối với tôi nó thật tuyệt vời và có chút gì đó thật quyến rũ.

chợ hoa ngày tết

Như mọi năm tôi đều chuẩn bị sắm đồ tết để về nhà sum vầy cùng ba mẹ ở quê, tôi chưa bao giờ cảm nhận được khung cảnh tết thành phố như thế nào. Chỉ biết miền quê nghèo nhưng tết lại vui lại rộn rã tiếng cười. Ấy vậy mà năm nay tôi cũng chuẩn bị sắm tết nhưng lại cho căn mới của gia đình nhỏ của chúng tôi. Nó thật lạ lẫm, mang chút buồn, gợi nhớ bao nỗi niềm của một đứa con xa nhà.

bánh chưng ngày tết

Tết năm nay ở Đà Lạt, cảm thấy lạ lạ..xuân Đà Lạt có vẻ lạnh và nhộn nhịp người tất bật cho công việc tất niên cuối năm. Nhà nào cũng gói bánh chưng, cùng đốt những bếp hồng trên góc đường và xum họp í ới bao câu chuyện trong cái lạnh của Đà Lạt. Họ còn thức cả đến sáng hôm sau, thật vui và tuyệt vời cho những ngày cuối năm. Những cành mai, đào, tầm xuân dần hé mở cho một cái tết ấm áp và không khí bắt đầu ấm lên cho những ngày cuối năm cũ. Người người nhà nhà đều cúng tất niên an lành để đón năm mới trong hạnh phúc và may mắn.

Đà Lạt đông hơn mọi khi, thật vậy vì những đứa con Đà Lạt xa quê cũng đã tất bật về đây để đón tất niên cùng gia đình. Xuân năm nay lại vui và hạnh phúc hơn cho, Tết xum vầy cùng con cháu, mọi người đều háo hức với những nụ cười rạng rỡ trên môi để đi sắm Tết.

Một năm vất vả cho những gì ở lại, giao thời giữa năm cũ và năm mới làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn, đó cũng là không khí của những ngày giáp Tết ở Đà Lạt. Tôi thấy lòng mình như nôn nao không thể tưởng cứ giống như một em bé được mẹ mua cho quần áo mới và chờ để mặc đi chơi Tết để khoe với bạn bè vậy. Lạ..thật lạ…

Xuân Đà Lạt

Tết Đà Lạt, không ồn ào náo nhiệt như miền Nam, không lạnh cắt da cắt thịt như miền Bắc, nó lại mang một âm hưởng nhẹ nhàng, hoa và người cùng nhau hòa làm một, cứ như thế xuân Đà Lạt, Tết Đà Lạt đã đến gần với tất cả chúng ta. Tết trên mọi miền đất nước, trong cả con tim của những người con đất Việt.

Cầu chúc cho những ai đang đọc những lời cảm xúc này của tôi sẽ đón một năm mới thật ý nghĩa thật hạnh phúc. Cầu chúc cho ai đó sẽ gặp được may mắn suốt năm, dồi dào sức khỏe và an khang thịnh vượng..CHÚC MỪNG NĂM MỚI!!!!!!