1. Trang Chủ
  2. Quán cà phê
  3. Route 66 Café - Quán cà phê ‘xuyên đêm’ đầu tiên tại Đà Lạt
Route 66 Café - Quán cà phê ‘xuyên đêm’ đầu tiên tại Đà Lạt

Route 66 Café - Quán cà phê ‘xuyên đêm’ đầu tiên tại Đà Lạt

Chính vì vậy, khi Route 66 Cafe’ ra đời, đã trở thành “nơi ẩn náu” của những ai còn đang bơ vơ, chưa muốn trở về với “chăn ấm, nệm êm” tại căn phòng của mình.

Đà Lạt vốn được mệnh danh là thành phố trong sương vì cứ khoảng 8 giờ tối, sương đã bắt đầu phủ kín cả thành phố này và phải đến sáng hôm sau, khi mặt trời lên cao thật cao, mới đủ sức xua tan cái lạnh của sương đêm còn sót lại. Vậy nên, nhịp sinh hoạt của thành phố này dường như ngắn lại, các hàng quán cũng vì thế mà đóng cửa từ rất sớm. Điều đó khiến cho các “cú đêm” ở Đà Lạt trở nên “bức bối” khi không có nơi nào có thể lấp đầy dạ dày của mình trong đêm khuya hay là sân chơi để có thể overnight, “đàm đạo” với hội cạ cứng vào một ngày kỷ niệm.

Route-66-Cafe-da-lat

Route-66-Cafe-da-lat

Chính vì vậy, khi Route 66 Cafe’ ra đời, đã trở thành “nơi ẩn náu” của những tâm hồn còn đang bơ vơ, chưa muốn trở về với “chăn ấm, nệm êm” tại căn phòng ấm áp của mình.

Route-66-Cafe-da-lat

Route 66 Cafe’ nằm tại số 66 đường Thi Sách, được nhiều người biết đến bởi độ “chịu chơi” của quán khi sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Route-66-Cafe-da-lat

Ban đầu là một căn nhà nhỏ, hơi hoang phế, với gốc ổi trĩu quả trước sân và mảnh vườn như thể từ lâu chưa có ai dọn dẹp đã được một nhóm bạn trẻ đến từ nhiều nơi khác nhau sửa sang lại, quyết tâm dựng nên một quán cà phê ngay giữa thành phố nhưng vẫn giữ lại được vẻ bình yên, nét dịu dàng, cổ điển nơi đây.

Route-66-Cafe-da-lat

Route-66-Cafe-da-lat

Route-66-Cafe-da-lat

Có cơ hội được tiếp xúc với một vài thực khách tại quán, có bạn chia sẻ rằng đi xe từ Sài Gòn lên Đà Lạt nhưng lúc đó mới chỉ hơn 5 giờ sáng, quán xá mở cửa vào giờ đó rất hiếm hoi, và cơ duyên tìm đến với Route 66 Cafe’ cũng bắt đầu từ đấy. Có bạn lại bảo rằng thường hay phải vẽ đồ án kiến trúc vào ban đêm, nhưng thực phẩm dự trữ lại thường bị “chôm chỉa” bởi các cú đêm cùng phòng, dần dà, cả đám đành kéo nhau đến Route 66 Cafe’ để nạp năng lượng trước khi quay về chiến đấu với các bản vẽ còn dở dang…

Route-66-Cafe-da-lat

Với thời gian mở cửa 24/24, Route 66 Cafe’ như muốn nhắn nhủ rằng: Chúng tôi luôn luôn chào đón bạn.

Route-66-Cafe-da-lat

Mặc dù, mọi người có lý do tìm đến với Route 66 Cafe’ khác nhau nhưng thực ra cũng đều vì bị cái cảm giác an yên, gần gũi nơi đây níu chân lại, đã nhiều lần muốn rời đi nhưng vẫn nấn ná lại thêm một lúc nữa để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây.

Route-66-Cafe-da-lat

Sự yên bình, tĩnh lặng cùng quanh cảnh nên thơ nơi đây đã khiến Route 66 Cafe’ chiếm được rất nhiều cảm tình của thực khách, họ muốn tìm về một nơi chốn có thể khơi gợi về tuổi thơ, về căn nhà nhỏ có gác xép nhỏ của ông ngoại, về hàng rào gỗ đã phủ lên trên chút dư vị của thời gian… mà ngày nay khó có thể tìm lại được.

Nguồn ảnh: Sưu tầm