1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào Đà Lạt
Rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào Đà Lạt

Rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào Đà Lạt

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt, và trong không khí cuối năm, những công đoạn cuối cùng đang dược tổ chức cho lễ hội hoa đào.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng cho biết: Lễ hội Hoa anh đào lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 1/2017, tại TP Đà Lạt.

Trong không khí rộn ràng của những tháng cuối năm, và đặc biệt là chào đón một mùa xuân sắp đến, trên những tuyến đường quên thuộc như dọc hồ Xuân Hương, hoa đào đã bắt đầu nở rộ và các công đoạn chuẩn bị cho một lễ hội hoa đào ở phố núi đang được chuẩn bị hoàn tất sẽ đưa vào tham quan trong tháng 1/2017.

Hoa mai anh đào, biểu tượng của thành phố Đà Lạt

Theo đó, lễ hội do Ban Quản lý Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng tổ chức sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội Ánh sáng; Lễ hội Đường phố tại Đường hầm điêu khắc; Lễ hội Ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta; Giải Golf Mai anh đào – Sacom; Thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…

Con đường hoa Mai anh đào nổi tiếng tại dốc Đa Quý Đà Lạt

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân với những con đường hoa được trồng đều và nở rộ như: Trần Hưng Đạo, quanh hồ Xuân Hương, Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm… và rất nhiều nơi trong thành phố, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Hoa mai anh đào nở rộ khi mùa xuân về

Riêng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.

Được biết, các đơn vị tổ chức đang xúc tiến các nội dung để lễ hội trở thành một trong những chương trình hấp dẫn điểm đến cho du khách dịp đầu năm 2017.