1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Những hình ảnh xấu xí của du khách dịp đầu năm mới
Những hình ảnh xấu xí của du khách dịp đầu năm mới

Những hình ảnh xấu xí của du khách dịp đầu năm mới

Mặc váy ngắn, tranh cướp lộc, vứt rác bừa bãi hay xô xát chỉ vì va chạm nhỏ là những hành động đáng lên án của du khách khi đi chùa, du xuân.

Đi lễ đền, chùa dịp đầu năm, không ít người bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ ăn mặc "mát mẻ" với váy ngắn, quần bó chẽn hay áo hở hang.

Bức ảnh trên được chụp tại chùa Linh Quy Pháp Ấn (Lâm Đồng) và không phải là trường hợp duy nhất được ghi lại về cách ăn mặc thiếu tôn trọng các nơi thờ tự linh thiêng. Ảnh: La Nguyen.

Dù có biển thông báo nhưng đa số du khách đến đây đều bỏ qua, đi dép vào Quán Chiếu Đường, nơi các nhà sư thiền, tụng kinh. Ảnh: FP Linh Quy Pháp Ấn.

Cũng tại ngôi chùa này, nhiều bạn trẻ không chỉ làm ồn, xả rác, mà còn bước vào khu vực bãi sỏi để đứng, ngồi chụp ảnh, thậm chí nằm tạo dáng. Ảnh: FP Linh Quy Pháp Ấn.

Du khách tranh giành lộc nhà chùa phát tại chùa Hương ngày khai hội, mùng 6 tháng Giêng. Một số người không chỉ cướp lộc trên tay sư thầy mà còn cướp cả lộc đã phát cho du khách khác. Ảnh: Gia Chính.

Mùng 5 Tết, cảnh nhóm thanh niên xô ngã bà cụ vì bị giẫm vào chân được chụp tại chùa Hương, Hà Nội. Theo công an huyện Mỹ Đức, nhóm thanh niên đã lao vào xô xát, gạt chiếc gậy khiến bà cụ ngã ra đất. Con gái cụ phản ứng cũng bị nhóm này đánh lại. Sau đó nhóm này đã bị xử phạt hành chính. Ảnh: otofun.

 

Du khách đi đò trên suối Yến vào chùa Hương còn "tranh thủ" chơi bài. Ảnh: Trần Huấn.

Tại Yên Tử, Quảng Ninh, du khách rải tiền lẻ la liệt trên mái chùa Đồng để cầu tài, lộc. Tiền cũng được nhét vào các kẽ chân tay tượng tạo nên hình ảnh nhếch nhác ở các ngôi chùa.

Chùa Long Sơn ở Nha Trang mùng 5 Tết rác vung vãi khắp nơi. Theo chị Nguyễn Hạnh, du khách Hà Nội, dọc lối lên chùa rác nhiều và cũng không có thùng rác.

 

Quảng trường Đà Lạt ngập rác sau dịp Tết Nguyên đán. Nhiều người cũng chụp được các bãi rác khổng lồ trong trung tâm thành phố, chợ Âm phủ do du khách ăn uống bỏ lại. Ảnh: Thùy An.

 

Cô gái ngồi trên cột thỉnh chuông trong chùa khiến không ít người ngán ngẩm về ý thức của giới trẻ khi đi lễ đầu năm. Ảnh: FB Thanh Hùng.

 

Hình ảnh vỏ chai nước, nylon của người dân vứt lại trong khuôn viên chùa Sái, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Long Nguyễn.

Trong dịp du xuân đầu năm mới, một đôi trẻ bị lên án khi chứng minh tình yêu bằng cách phun sơn ngay giữa quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.

Hình ảnh người trẻ thản nhiên giẫm đạp vườn hoa của chùa những
 ngày đầu năm. (Ảnh: Internet)