1. Trang Chủ
  2. Festival hoa Đà Lạt
  3. Những Điều Cần Biết Khi Đến Với Festival Hoa Đà Lạt 2015
Những Điều Cần Biết Khi Đến Với Festival Hoa Đà Lạt 2015

Những Điều Cần Biết Khi Đến Với Festival Hoa Đà Lạt 2015

Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn thu hút một lượng khách du lịch rất đông không chỉ trong nước mà còn cả khách nước ngoài.

Đến hẹn lại lên, hai năm một lần lễ hội Festival hoa Đà Lạt lại về với thành phố mộng mơ của chúng ta. Với quy mô tổ chức lớn hơn, ý tưởng sáng tạo phong phú và công phu. Năm nay, với chủ đề Đà Lat – muôn sắc màu hoa hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn và đặc sắc hơn những năm trước.

Festival Hoa Đà Lạt 2015 được diễn ra khi nào?

Theo dự kiến, Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 02/01/2016 (từ thứ Ba đến thứ Bảy). Không gian lễ hội tổ chức tại thành phố Đà Lạt và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Festival Hoa Đà Lạt năm nay có điểm gì nổi bật?

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lớn luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu không chỉ quan trọng với Đà Lạt Lâm Đồng, Lễ Hội còn góp phần không nhỏ trong việc làm phong phú thêm lễ hội văn hóa Việt Nam.

Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng công bố, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI sẽ có 9 chương trình lớn vô cùng đặc sắc, đó là:

Không gian hoa: không gian hoa được trưng bày xung quanh hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành và cầu Ông Đạo từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 02/01/2015. Tất cả được sắp đặt và bố trí theo mô hình và tiểu cảnh hoa tươi, kèm với đó là cuộc thi “tiểu cảnh hoa Hồ Xuân Hương”. Những tiểu cảnh này được duy trì trong suốt thời gian diễn ra lễ hội nhằm phục vụ du khách và nhân dân tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Tiểu cảnh bên Hồ Xuân Hương

Festival Hoa Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt 2015: Hoạt động này kéo dài từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 03/01/2016 tại vườn hoa thành phố Đà Lạt. Chương trình với nội dung trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt, không những đã thu hút sự tham gia của các Hiệp hội, doanh nghiệp, nghệ nhân, cá nhân trong và ngoài tỉnh mà còn có cả một số đơn vị sản xuất hoa nước ngoài như Hà Lan, Nhật Bản…

Carnaval Hoa Đà Lạt đây là một hoạt động khá sôi nổi và đặc sắc được diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 02/01/2016. Hoạt động bao gồm diễu hành xe hoa của các nhóm biểu diễn nghệ thuật trên đường phố, các nhóm biểu diễn rau, hoa, hóa trang ấn tượng hoặc sắc thái cổ tích... Bên cạnh đó, các nhóm Carnaval còn biểu diễn chọn lọc vào các thời gian nhất định từ ngày 30/12/2015 đến ngày 02/01/2016 tại khu vực Quảng trường Lâm Viên và một số điểm quanh hồ Xuân Hương.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI – Năm 2015: Lễ hội được khai mạc vào lúc 20 giờ 00, ngày 29/12/2015 tại Quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt. Lễ khai mạc bao gồm: Nghi thức khai mạc (20 phút), chương trình nghệ thuật đặc sắc (40 phút) và thực hiện diễu hành Carnaval Hoa Đà Lạt.

Đặc biệt trong đêm khai mạc sẽ có chương trình bắn pháo hoa khai mạc tại một số địa điểm chính như bờ hồ Xuân Hương hay tại Quảng trường Lâm Viên. Một đêm hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ cho du khách.

Đêm tôn vinh người trồng hoa Đà Lạt đêm ý nghĩa này được thực hiện vào đêm ngày 01/01/2016 tại Quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt nhằm tôn vinh, tuyên dương các tổ chức, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong sản xuất và phát triển nghề trồng hoa tại thành phố Đà Lạt. Để thêm phần đặc sắc chương trình còn có thêm đêm hội thời trang Hoa hấp dẫn.

Phiên chợ hoa Đà Lạt đầy sắc màu được tổ chức từ ngày 29/12/2015 đến ngày 02/01/2016 tại địa điểm đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài). Phiên chợ hoa này nhằm mục đích giúp các đơn vị, người trồng và kinh doanh rau hoa tham gia trưng bày, giới thiệu, ký kết hợp đồng, mua bán các loại rau, hoa Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt

Triển lãm hoa bên hồ Xuân Hương (ảnh sưu tầm)

Hội thảo khoa học về Hoa: Buổi hội thảo được tổ chức vào lúc 14 giờ 00 ngày 30/12/2015 tại công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt (7A/1 Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt). Trong buổi Hội thảo giới thiệu nhiều công nghệ mới, giống mới phục vụ ngành hoa Đà Lạt.

Phố Trà – Cà Phê – rượu vang và đặc sản Đà Lạt: Lễ hội diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến ngày 02/01/2016 tại đường Hồ Tùng Mậu nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu, trao đổi, mua bán rượu vang, trà, cà phê và đặc sản Đà Lạt – Lâm Đồng và các tỉnh thành trong cả nước.

Không gian Thư Pháp, Hội họa và Nhiếp ảnh về hoa, Tranh bút lửa: Hoạt động diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến ngày 02/01/2016 tại công viên Xuân Hương Đà Lạt. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa, tranh bút lửa hết sắc đặc sắc mang một nét nghệ thuật văn hóa vô cùng độc đáo.

Lễ hội hóa trang festival Hoa Đà Lạt

Lễ hội hóa trang Festival Hoa Đà Lạt

Ngoài ra, Festival Hoa Đà Lạt năm 2015 còn có các chương trình hưởng ứng như: Không gian tại các khu dân cư, tổ chức nhiều cuộc thi như cuộc thi “ xanh – sạch – đẹp”, Hội thi cắm hoa, Hội thi thời trang hoa, Hội thi vẽ tranh hoa , thi sáng tác bài hát về Festival Hoa Đà Lạt , đua Pa – tin đường phố, giải Golf chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI – năm 2015, ngày cuối tuần hoa và còn nhiều chương trình đặc sắc khác.

Hãy đến với Festival Hoa Đà Lạt, cùng nhau cảm nhận hương sắc hoa, cùng hòa mình với khí trời Đà lạt mộng mơ. Tất cả cùng đón một năm mới ý nghĩa và hạnh phúc với Festival Hoa Đà Lạt.