1. Trang Chủ
  2. Du lịch Hội An
  3. Những địa điểm tham quan và du lịch tại Hội An
Những địa điểm tham quan và du lịch tại Hội An

Những địa điểm tham quan và du lịch tại Hội An

Tuy diện tích không quá lớn, thế nhưng hàng năm Hội An vẫn chiếm được số lượng du khách đông đảo khắp cả nước. Hãy xách mông lên và đi du lịch Hội An ngay thôi.

Du lịch Hội An du khách như được trở về với cuộc sống bình dị xa xưa. Tuy diện tích không quá lớn, thế nhưng hàng năm Hội An vẫn chiếm được số lượng du khách đông đảo khắp cả nước. Tại sao vậy? Cùng khám phá những địa điểm tham quan và du lịch tại đây bạn sẽ thấy điều đó không có gì là ngạc nhiên.

1.Chùa cầu

Một trong những viên ngọc sáng giữa lòng Hội An. Nếu như bạn quan sát kỹ hơn sẽ thấy hình ảnh chiếc cầu chính là đại diện hình ảnh tờ tiền bằng polymer của Việt Nam.

Tuy nhỏ bé nhưng tại đây đã chứa đựng rất nhiều các thăng trầm trong lịch sử. Chùa cầu có mái che khá độc đáo, với người dân tại Hội An thì hình ảnh này biểu hiện cho linh hồn, là biểu tượng sự tồn tại hơn 4 thế kỷ.

chùa cầu hội an

Chùa cầu được công nhận là di tích lịch sử -  văn hóa cấp quốc gia năm 1990. Ngoài việc giúp thuận tiện hơn cho quá trình đi lại của người dân phố cổ. Chùa cầu còn chính là nơi sinh hoạt tín ngưỡng.

2.Hội quán Triền Châu

Hội quán Triền Châu được xem là một trong những địa điểm du lịch khá hấp dẫn tại Hội An. Rất nhiều các du khách khi đến Hội An đều muốn ít nhất một lần đến đây. Bởi những công trình kiến trúc cổ kính nhất tại Hội An.

Sở hữu lối kiến trúc rất đặc sắc, du khách thật sự bị chinh phục ngay lần đầu tiên nhìn thấy với những đường nét chạm trổ rất tinh xảo kết hợp với những kết cấu gỗ vững chắc.

Hội quán Triền Châu

Đặc sắc hơn nữa chính là nghệ thuật đắp nổi hoa văn bằng sứ, sành cũng được áp dụng làm tăng thêm vẻ đẹp  cũng như tạo lên tính nghệ thuật độc đáo cho công trình.

3.Nhà thờ tộc Trần

Tọa lạc ở số 21, Lê Lợi, Hội An, nhà thờ tộc Trần được xem là những nhà thờ tộc cổ nhất đến vài trăm năm tuổi. Với tổng diện tích lớn lên đến 1500 m2, nhà thờ như một không gian rất riêng biệt, yên tĩnh, trang nghiêm. Bất kể ai khi đến đây đều cảm thấy trong lòng như được yên bình hơn, lắng lại nơi trái tim.

Nếu như bạn quan sát từ bên ngoài vào sẽ thấy nhà thờ tộc Trần như một ngôi nhà cổ kính với các kiến trúc bằng gỗ. Vào sát bên trong  không gian bao gồm 3 cửa, cửa chính ở giữa và cũng là cửa lớn nhất dành cho các ông bà bậc lớn đi vào, 2 cửa phụ dành cho nữ tộc, nam tộc.

4.Chợ Hội An

Dành đặc biệt hơn cho các cô nàng yêu thích mua sắm. Chợ Hội An là một trong nhưng khu du lịch tại Hội An cũng có lượt khách tham quan nhiều hàng năm. Khi đến đây bạn thoải mái chọn lựa và chiêm ngưỡng các gian hàng bày bán tại nơi phố cổ, những đặc sản đăch trưng, đồ thủ công mỹ nghệ cũng như được có cơ hội thưởng thức rất nhiều các món ăn đặc trưng nơi đây.

Chợ Hội An

Ngoài ra đến chợ Hội An bạn còn được giao lưu, trò chuyện với người bản xứ nơi đây. Giúp bạn hiểu hơn về phong tục tập quán, lối sinh hoạt tại đây, mở rộng thêm khối kiến thức độc đáo.

5.Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An

Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An nằm trên con đường mang tên anh hùng áo vải Nguyễn Huệ. Bảo tàng hiện đang trưng bày 434  hiện vật và được bố trí theo từng chủ đề khác nhau, đặt tại các khu khác nhau.

6.Bãi biển An Bàng

Tắm và ngắm biển dường như là tư duy bất khả khảng cho hầu hết các du khách khi có ý định đến bất cứ điểm du lịch nào. Được bầy chọn là 1 trong 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á. Bãi biển An Bàng đã làm biết bao du khách phải say mê bởi dòng nước trong xanh, bờ cát trắng phủ, không gian thoáng đãng.

Bãi biển An Bàng càng trở lên đẹp hơn, như một thiếu nữ đến tuổi dậy thì, dưới ánh nắng chói chang, lấp lánh cát vàng bạn lấy lại sự yên tĩnh và thanh bình. Xua tan mọi mệt mỏi, suy tư cho những ngày làm việc, học tập những ngày vừa qua.

Hãy xách mông lên và đi du lịch Hội An ngay. Bạn sẽ thấy cuộc đời chính là sự sống để trải nghiệm và khám phá.

Chúc các bạn có 1 ngày mới vui vẻ!