1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Ngôi chùa ở miền Tây có lá sen khổng lồ cõng người đên 80kg
Ngôi chùa ở miền Tây có lá sen khổng lồ cõng người đên 80kg

Ngôi chùa ở miền Tây có lá sen khổng lồ cõng người đên 80kg

Tới Sa Đéc thì không thể bỏ qua chùa Lá Sen hay còn gọi là chùa Phước Kiển để tận mắt chứng kiến sen khổng lồ mà bạn có thể đứng lên được luôn nha.

Ở Việt Nam, ngôi chùa cổ Phước Kiển, Đồng Tháp, loài sen có chiếc lá khổng lồ bắt nguồn từ loài sen vua Victoria regia ở vùng Amazon. Loại lá sen to nhất thế giới này có thể "cõng" người nặng tới 80kg.

lá sen khổng lồ

lá sen khổng lồ

Cọng sen to gần bằng cổ tay người trưởng thành, mép lá cao khoảng 2 – 5cm tạo thành hình cái nia trông rất lạ mắt. Mặt trên của lá nhẵn bóng màu xanh nhạt, còn mặt dưới nhiều gai và có nhiều gân lớn, được chia nhỏ thành các ô vuông có màu đỏ nhạt khi còn non và thẫm dần khi lá già.

lá sen khổng lồ

Đặc biệt, lá sen trưởng thành có thể “cõng” người có trọng lượng lên tới 80kg.

lá sen khổng lồ

Theo sư trụ trì Thích Huệ Từ, loài sen lạ này xuất hiện trong ao vào năm 1992. Không ai biết tên của nó, chỉ nghe người dân trong vùng thường gọi là sen vua, sen nia, cây nong tầm… Vào mùa khô, lá sen chỉ to 1 - 1,5m nhưng vào mùa mưa, “no nước”, lá sen có thể nở rộng gần 3m, 3 tháng sau mới tàn. Hoa sen nở trong 3 ngày và mỗi ngày nở 2 lần, chuyển màu liên tục.

lá sen khổng lồ

lá sen khổng lồ

Ở chùa Phước Kiển, có dịch vụ cho khách ra chụp hình với lá sen vua khá quy củ, trật tự. Bạn sẽ bước từ cây cầu bắc ngang ao xuống lá sen qua một tấm ván. Sẽ có người giữ ván và đảm bảo bạn lên được lá an toàn

lá sen khổng lồ

Du khách phương xa tìm đến chùa rất thích thú khi được đứng trên lá của loài sen kì lạ này. Sư thầy Thích Huệ Từ giải thích: “Phải lót thêm ván hay mâm lên lá sen thì mới đứng được vì lá sen tuy dày nhưng rất giòn”.

lá sen khổng lồ

 

Nguồn tổng hợp: Internet