1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Ngẩn ngơ trước vườn hoa khổng lồ tại Homestay Cánh Đồng Hoa
Ngẩn ngơ trước vườn hoa khổng lồ tại Homestay Cánh Đồng Hoa

Ngẩn ngơ trước vườn hoa khổng lồ tại Homestay Cánh Đồng Hoa

Homestay Cánh Đồng Hoa trông như “vườn hoa khổng lồ” khi nơi đây được trồng khá nhiều loại hoa, đan xen như một bức tranh đầy màu sắc, rực rỡ trong nắng...

Đà Lạt vốn được mệnh danh là thành phố hoa, là cái nôi của sự sáng tạo, của sức trẻ. Khi mà mỗi ngày, Đà Lạt lại một đổi mới, vẫn dáng vẻ giản đơn, không phô trương nhưng lại có thể làm chùn bước chân lữ khách chỉ với một cánh hoa nhẹ bay trong gió, một cơn mưa nhẹ tựa như làn bụi nước, một nơi trú chân sau những bước dài mỏi mệt…

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Vậy nên, homestay Đà Lạt nổi lên tựa như một cơn sốt, mỗi căn mỗi vẻ những đều mang trong mình nét đặc trưng vốn có của Đà Lạt – một Đà Lạt cũ, yên tĩnh và thơ mộng bất chấp sự thay đổi của thời cuộc phía ngoài kia.

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Nằm tại số 220 đường Mai Anh Đào (đối diện Khu Du Lịch Đồi Mộng Mơ) – một trong những con đường yên tĩnh nhất Đà Lạt, Homestay Cánh Đồng Hoa lọt thỏm giữa vườn hoa màu của người dân bản địa nên nơi này khá yên bình, thích hợp với những ai yêu hoa cỏ, thiên nhiên hay đang mệt nhoài với những đoạn bước không định trước và vô tình lạc đến đây.

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Vào ban ngày, Homestay Cánh Đồng Hoa trở thành một “vườn hoa khổng lồ” khi nơi đây được trồng khá nhiều loại hoa, đan xen với nhau một cách tài tình như một bức tranh đầy màu sắc, rực rỡ trong nắng.

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Hướng Dương, Cẩm Tú Cầu, Thạch Thảo, Nữ Hoàng Xanh… là các loại hoa được trồng chủ đạo ở đây, đặc biệt là dọc 2 bên lối đi, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn trong việc chinh phục những cánh hoa đang kiêu hãnh, thách thức bạn đâu.

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Tối đến, bạn sẽ được thưởng thức một bản giao hưởng được thể hiện bởi những chú dế nhỏ hay chàng ễnh ương gọi bạn, mùi thơm từ củ khoai nướng cháy xém tỏa ra từ nhà của người dân gần đó hay nằm lặng ngắm những ngôi sao đang chơi trốn tìm, thoắt ẩn thoắt hiện trong sương đêm… Như thể bạn đang được trở về những ngày xưa cũ, về những ngày chưa biết lo toan, chạy đua với cuộc sống là gì.

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Đặc biệt, tại Homestay Cánh Đồng Hoa, bạn có thể nhìn thấy thứ ánh sáng màu vàng cam, hắt lên từ phía bầu trời bên kia của những căn nhà lồng đang được ủ ấm, chuẩn bị cho một mùa thu hoạch mới. Người ta hay gọi đùa những nơi đó, là “Kinh Đô Ánh Sáng” hay “Thành Phố Không Ngủ”.

homestay-canh-dong-hoa-dalat

Đến Đà Lạt, người ta yêu những thứ rất đỗi đơn giản ở đây: Một cái chạm tay với cô thôn nữ một chiều mưa cũng có thể khiến ta bồi hồi, một ánh mắt ánh lên niềm hứng khởi, tự tin của bé gái đang chuẩn bị bước vào kỳ thi, một lời cảm ơn chân thành được phát ra từ cụ già bán trái cây ven đường…

Bạn, đã bị Đà Lạt níu chân bởi điều gì?