1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Nếu chưa check in ở 7 nơi này thì chưa hẳn là du lịch Đà Lạt
Nếu chưa check in ở 7 nơi này thì chưa hẳn là du lịch Đà Lạt

Nếu chưa check in ở 7 nơi này thì chưa hẳn là du lịch Đà Lạt

Hãy xem qua danh sách này xem thử bạn đã check in đủ chưa nhé? Nếu chưa thì chắc phải làm một chuyến nữa mới goi là trọn vẹn nha.

1. Quảng trường Lâm Viên

Điểm đến đầu tiên khi bạn đặt chân đến Đà Lạt là phải chụp ảnh và check-in ngay tại quảng trường Lâm Viên này. Nơi đây có mô hình “Búp hoa xanh” khổng lồ hay còn gọi là hoa atiso và bên trong đó là một quán cà phê khá lạ.

Nụ hoa atiso cao 15 m, là công trình có view tuyệt đẹp của TP Đà Lạt, hướng thẳng ra hồ Xuân Hương. Cách đó không xa, bạn có thể nhìn thấy cả mô hình hoa dã quỳ cao tới 18 m.

2. Nhà ga cổ Đà Lạt

Nhà ga cổ tại phường 10 - TP Đà Lạt là một công trình kiến trúc cổ ở Đà Lạt, được xem là nhà ga cổ kính và cao nhất của Đông Dương. Nhà ga vẫn còn lưu giữ lại một đầu máy hơi nước được sản xuất từ năm 1930.

Nhà ga có một đoàn tàu đặc biệt, mỗi toa có một kiểu thiết kế riêng theo phong cách cổ điển, có cả quán cà phê. Đến nhà ga bạn sẽ chụp được nhiều bức ảnh cực chất và rất tây. Vì thế bạn nên chọn đồ vintage một chút cho hợp bối cảnh.

 

3. Nhà văn hóa thiếu nhi

Đây chính là nơi mà bất kì bạn nào đến Đà Lạt cũng phải ghé để chụp những bức ảnh mang phong cách thời trang. Nơi đây mang vẻ đẹp cổ kính bởi những hàng ghế trắng dài với bậc thềm phủ đầy rêu khiến ta như trở về tuổi thơ vậy. Địa chỉ trung tâm văn hóa thanh thiếu nhi này tại số 13 Đinh Tiên Hoàng, phường 2, TP Đà Lạt.

4. Trường Cao đẳng Sư phạm

Ngôi trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế. Tên gọi đầu tiên của trường là Petit Lycée Dalat. Cho đến nay, ngôi trường này được công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20. 

Mở sau 16h30 chiều, kiến trúc cổ kính mang phong cách châu Âu cùng khuôn viên rộng rãi của trường với những bức tường gạch nổi bật sẽ khiến bạn phấn khích. Ngôi trường này cũng ở phường 10, TP Đà Lạt.

5. Ngôi làng đất sét

Đến đây bạn sẽ được khám phá nhiều công trình nổi tiếng của Đà Lạt như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, trường Lycée Yersin, Đại học Đà Lạt, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương... bằng đất sét. Đây chính là điểm đặc biệt độc đáo của du lịch Đà Lạt. Địa chỉ công trình này là hồ Tuyền Lâm, phường 4, TP Đà Lạt.

6. Vườn dâu tây

Tham quan vườn dâu sạch, bạn vừa được ăn dâu tây tại vườn, vừa được tự tay hái dâu tươi mang về nếu muốn. Bạn có thể tới vườn dâu nhà Nguyễn Lâm Thanh, dâu ở đây thuộc giống dâu New Zealand khá ngọt, được trồng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đến tham quan vườn dâu này, bạn sẽ được thỏa sức hái dâu và mua dâu về với giá cả tương đối hợp lý và không hề đắt như mua ngoài thị trường. Ngoài ra, chụp ảnh ở vườn dâu cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn thích "sống ảo".

7. Đồi Thiên Phúc Đức

Ngọn đồi Thiên Phúc Đức cũng không nằm ngoài danh sách các điểm đến đẹp mê ly nhất định phải ghé thăm khi du lịch vùng đất này.

Bạn đã đi qua được hết những điểm này chưa? Nếu chưa thì chắc bạn phải làm thêm 1 chuyến Đà Lạt nữa thôi nào :D