1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Làng Hoa Đà Lạt - Nơi khởi nguồn cho những cảm xúc và đam mê
Làng Hoa Đà Lạt - Nơi khởi nguồn cho những cảm xúc và đam mê

Làng Hoa Đà Lạt - Nơi khởi nguồn cho những cảm xúc và đam mê

Đà Lạt có 3 làng Hoa nổi tiếng đó là làng hoa Vạn Thành, Hà Đông và Thái Phiên mỗi nơi có 1 vẻ đẹp riêng cho những loài hoa.

Thành phố Đà Lạt là một trong những nơi được trời phú ban tặng cho con người với khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù luôn bao phủ quanh thành phố, để cho những loài hoa tranh nhau khoe sắc. Khi nhắc tới đây là không thể không nhắc đến 3 làng hoa nổi tiếng nhất Đà Lạt. Mỗi nơi có vẻ đẹp “mười phân vẹn mười” không giống nhau về chủng loài nhưng lại chứa đầy những màu sắc đam mê.

Làng Hoa Vạn Thành cách trung tâm thành phố khoảng 3km về hướng tây với 300 hộ gia đình trồng hoa có tổng diện tích là 200ha. Nơi đây chủ yếu trồng những loại như hoa Hồng chiếm tỷ lệ 50% và hoa Đồng Tiền chiếm 30% và còn lại 20% là các lọa hoa khác như Lyly, Cẩm Chướng, Cát Tường, Salem ... Vạn Thành là nơi sản xuất ra các loài, các giống hoa Hồng đẹp nhất. Không những cung cấp cho nội địa mà còn cả nước ngoài. Hoa Hồng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa nó rất thiêng liêng và cao cả chính vì thế nó được nghiên cứu lai ghép rất công phu nhưng đầy tinh tế để tạo ra một giống hoa mang đúng với ý nghĩa của nó.

Bên cạnh đó Hoa Đồng Tiền là một trong những loài hoa rất đẹp mang ý nghĩa và giá trị kinh tế rất cao. Chỉ cần nghe tên thôi đã thấy nó mang đến tiền tài danh vọng và đặc biệt trong thời buổi kinh tế hiện nay những ý nghĩa trên là không thể thiếu đối với doanh nghiệp hay với công ty. Khi đến với nơi đây sẽ cho du khách cái nhìn toàn cảnh về nghề làm hoa, “làm hoa là một nghệ thuật; và người làm hoa là một nghệ sỹ”. Những đôi tay cộng với những giọt mồ hôi các nghệ nhân đã tạo ra những bông hoa đầy màu sắc, đẹp đẽ và vô cùng thuần khiết.

Làng hoa Thái Phiên lại là một chiều ngược lại cách trung tâm thành phố khoảng 6km về hướng Đông. Nơi đây trồng chủ yếu là trồng các lọa hoa Cúc chiếm tỷ lệ 50%, Lyly với 30% còn 20% là các loại hoa khách như Salem, Cát Tường, Cẩm Chướng… Diện tích nhà kính từ 30 ha ban đầu đến nay đạt 300 ha, sản lượng tương ứng từ 40 triệu cành/năm lên trên 400 triệu cành/năm, chủng loại hoa phát triển thêm cáo giống mới, chất lượng, giá trị cao được nhập từ nước ngoài như: Lyly, Cát tường, Xạc-ra, Glay-ơn, Cẩm chướng, Hồng, Xa-lem, Pi-pi, Cúc các loại…. Nơi đây khi du khách đến tham quan không ai là không ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những giàn hoa cúc  giống như những tấm thảm màu vàng hay màu trắng đang trải ra trước mắt chúng ta vậy.

Không những thế những rừng hoa Lyly đang chớm nụ đầu cành đang ra sức chen nhau để vươn mầm sức sống tạo ra những chiếc thảm màu xanh ngắt hay những vườn Salem đang thi nhau khoe sắc giữa bầu trời rợp ánh nắng vàng ban mai.

 

Làng hoa Hà Đông nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4km về hướng Bắc. Hiện nay đã có hơn 400 hộ sản xuất trên diện tích 30ha trồng hoa, trong đó 25ha đã được nhà kính hóa. Nơi đây trồng tất cả các loài hoa như hoa Hông, Cúc, Cát Tương, Cẩm Chướng... tạo ra bầu trời hoa nơi đây đầy sắc thái. Những vườn Salem đầy màu sắc đang nở rộ khắp nơi, hay những vườn Cẩm Chướng đang hé nụ chào ngày mới hòa quyện vời đó là những vườn Cát Tường cứ lung linh huyền ảo đủ màu sắc cộng hưởng với nó là mùi hương Lyly ngào ngạt bay khắp bầu trời Đà lạt.

Những vườn Hồng cứ ngan ngát hương thơm tháp sáng cho tình yêu thêm mãnh liệt hay những vườn hoa Cúc đang trải thảm cho tình yêu thăng hoa thêm vào đó là mùi hương Lyly cho tình yêu thêm mùi vị ngọt ngào và tất cả những điều đó đã tạo lên một rừng hoa bất từ…