1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Kỳ Co - vùng biển 'hot' nhất 2016
Kỳ Co - vùng biển 'hot' nhất 2016

Kỳ Co - vùng biển 'hot' nhất 2016

Kỳ Co, vùng biển đang 'đốn tim' của rất nhiều các bạn trẻ khi mà vẻ hoang sơ, tự nhiên của Kỳ Co đang thu hút những bước chân khám phá trong năm 2016 này.

Kỳ Co là một hòn đảo thuộc địa phận xã Nhơn Lý nằm cách thành phố biển Quy Nhơn 25km về hướng Đông Bắc, một địa điểm du lịch biển đảo mang nét hoang sơ, tự nhiên đang thu hút bước chân khám phá của giới trẻ gần đây.

biển kỳ co, Quy Nhơn

Di chuyển

Từ TP.Quy Nhơn, xe máy sẽ là phương tiện ưu tiên để cùng khám phá đoạn đường từ Quy Nhơn ra Nhơn Lý, trải nghiệm cảm giác bay bổng giữa đất trời bao la, băng qua cây cầu Nhơn Hội – Cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á.  Nếu bạn không rành đường thì đừng ngại hỏi thăm những người dân nơi đây, dân xứ Nẫu rất nhiệt tình và hiếu khách, sẽ không là khó khăn nếu bạn chịu lăn xả. Sau khi tới Nhơn Lý, hãy hỏi thăm người dân về địa điểm thuê ghe hoặc Ca nô ra Kỳ Co.  Sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để ra đảo nên đừng lo bị say sóng, hãy cùng thư giãn bằng cảnh biển và vài câu chuyện phiếm cùng đám bạn nhé!

biển kỳ co, Quy Nhơn

Một góc nhìn ra cầu Nhơn Hội – Cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á

biển kỳ co, Quy Nhơn

Cầu Nhơn Hội mơ màng lúc chiều tà….

biển kỳ co, Quy Nhơn

… và không quên năng động khi lên đèn.

biển kỳ co, Quy Nhơn

Một đoạn cung đường tiến ra Kỳ Co

Kỳ Co là địa điểm hoang sơ nên chủ yếu ở đây là mô hình du lịch tự phát của ngư dân nhưng chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi vừa được hướng dẫn du lịch nhiệt tình, gần gũi, thưởng thức hải sản tươi ngon với mức giá tour hạt dẻ không ngờ. Khi đến khu vực Eo Gió, có rất nhiều gia đình kinh doanh hình thức du lịch này. Họ có sẵn ghe hoặc cano để đưa bạn ra Kỳ Co khám phá và tham gia lặn ngắm san hô với chi phí từ 100 – 150k mỗi người và thời gian là không giới hạn.  Ngoài ra còn có tour trọn gói vừa đi khám phá, lặn san hô và thưởng thức hải sản tươi với chi phí chỉ 280 – 320k mỗi người. Còn gì tuyệt vời sau khi du hí cảnh biển yên bình với những cảnh đẹp ngỡ như thiên đường, bạn lại được thưởng thức một bữa tiệc hải sản tươi với các loại hải sản lạ là đặc sản nơi đây như: Mực ống, Cá mú, các loại ốc, cua, ghẹ,… Đó chính là món quà tuyệt với mà Kỳ Co mang lại cho du khách.

biển kỳ co, Quy Nhơn

Du khách sẽ di chuyển bằng che hoặc ca nô ra đâò, và di chyển bằng thuyền thúng để vào bờ

biển kỳ co, Quy Nhơn

Nước biển trong veo thấy được cả đáy

biển kỳ co, Quy Nhơn

Một góc cảnh đẹp Kỳ Co

Cảnh đẹp Kỳ Co

biển kỳ co, Quy Nhơn

 Kỳ Co mang một vẻ đẹp hoang sơ và khá “Tây”

Một trong những điều thích thú khi mới đặt chân lên đảo là nước biển trong vắt thấy cả những đàn các nhỏ đang bơi ngay dưới chân, và đặc biệt là cảm giác hoang sơ như  một mình mình đang sở hữu cả đất trời nơi đây.  Thiên nhiên đã bang tặng cho Kỳ Co một khung cảnh vô cùng kỳ vĩ, những tảng đá lớn nhỏ xếp thành một hồ bơi tự nhiên có sức chứa 5-7 người, nước thì chỉ tới đầu gối và trong vắt, mỗi lần sóng đánh vào không quên mang theo những chú cá nhỏ mắc kẹt bơi tung tăng mà ta dễ chạm vào. Ngoài ra, Kỳ Co còn có một số hang động chỉ lộ diện khi nước triều rút xuống, nếu được hãy khám phá chúng nhé, biết đầu ban sẽ là người thám hiểm ra một hang động mới tại Việt Nam!

biển kỳ co, Quy Nhơn

Hồ bơi tự nhiên giữa biển trời Kỳ Co

Nước biển trong vắt, bãi cát vàng và những hòn đá kỳ vĩ đã tạo cho Kỳ Co những khung cảnh khác lạ, tạo cho du khách cảm thấy như mình đang du hí ở một vùng đất mới nào đó vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

biển kỳ co, Quy Nhơn

Cửa hang động dần hiện ra khi nước triều rút

Trong chuyến đi, đừng quên ghé thăm Bãi Dứa để lặn ngắm san hô nhé! Chủ ghe sẽ trang bị sẵn cho bạn kính bơi, áo phao, tất chân,  nín thở vài giây  lặn hụp xuống nước và trải nghiệm. Bạn hãy yên tâm vì chủ ghe sẽ lựa địa hình gần bờ, sóng lặn, mực nước biển nông với những bãi san hô mềm đủ màu sắc cho bạn dễ dàng lặn ngắm. Một trải nghiệm hoàn toàn mới, chắn chắn một điều bạn sẽ thích thú khi lần đầu chạm tay vào những rặn san hô đủ màu sắc, hình dạng, ngắm nhìn những chú cá nhỏ màu sắc đang lượn lờ ngay dưới chân hoặc đang bơi ngay cạnh bạn. Nếu là một kình ngư, hãy thử nhặt những loại ốc lạ mà bạn thấy hoặc hái cho mình một nhành san hô làm kỷ niệm cho chuyến đi thú vị này.

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Các hòn đá xếp vào nhau tạo ra một con đường băng biển kỳ lạ

Bữa tiệc của biển

Sau chuyến đi khám phá cảnh đẹp sẽ là lúc bạn tiếp tục khám phá đặc sản của Kỳ Co “chuẩn cơm mẹ nấu” do chủ ghe chế biến. Các món ăn sẽ được chuẩn bị ngay tại nhà của chủ ghe từ những hải sản tươi sống của vùng biển ở đây hoặc từ chính những chiến lợi phẩm của bạn sau chuyến đi lặn biển.

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Càng Cúm hấp xả

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Nghêu luộc

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Gỏi da cá chiên giòn

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Cá lao một nắng

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Sò huyết nướng

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Cầu gai - loại hải sản đừng quên thưởng thức khi đến vùng biển này

biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Cua Huỳnh Đề - một đặc sản của vùng biển Bình Định

Chỉ với một ngày thôi, bạn sẽ cảm nhận được nhiều cung bật cảm xúc mới lạ khi đến với vùng biển bình yên này. Và một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không quên được tình cảm mến khách bình dị của những người dân nơi đầy cùng mùi vị của những món quà đặc sản của biển cả, đó là điều sẽ cuốn hút bạn một lần nữa trở lại với Kỳ Co, trở lại với Bình Định.

biển Kỳ Co, Quy Nhơnbiển Kỳ Co, Quy Nhơn
biển Kỳ Co, Quy Nhơn
biển Kỳ Co, Quy Nhơn

Khung cảnh tuyệt đẹp của vùng biển đang "hot" nhất trong giới trẻ

Theo Yeah1.com