1. Trang Chủ
  2. Quán cà phê
  3. Không gian Đà Lạt xưa tại Cổ cafe
Không gian Đà Lạt xưa tại Cổ cafe

Không gian Đà Lạt xưa tại Cổ cafe

Không gian cổ kính cùng cách trang trí bằng những vật dụng xưa cổ tạo cho Cổ cafe ấn tượng riêng mà không lẫn vào đâu được ở thành phố ngàn hoa này.

Cổ café nằm tại địa chỉ 26/1 đường Ba Tháng Tư, nếu đi từ trung tâm thanh phố ra đèo Prenn thì đi gần tới bến xe liên tỉnh quán nằm bên tay phải, bạn phải để ý kỹ vì biển hiệu của quán khá nhỏ.

Đúng như tên gọi, Cổ café là nơi hoài niệm, nơi lưu lại những vật dụng cổ xưa từ khi Đà Lạt được phát hiện cho đến bây giờ. Từ những chiếc máy đĩa, đến những chiếc Vespa cổ hay những chiếc đèn dầu được thiết kế sang trọng để trang trí cho những biệt thự cổ ngày xưa.

Cổ cafe Đà Lạt

Điểm nổi bật của Cổ café là không gian màu nâu gỗ ấm cúng, cùng bốn bề là cửa kính được ánh sáng bên ngoài rọi vào. Đến đêm, Cổ cafe như lung linh thêm bởi những ánh đèn huyền nâu hoặc mờ ảo. Đến đây cảm giác con người ta như được lắng đọng lại như những phin café chắc ra từng giọt nước đậm đà và đầy cảm xúc.

Cổ cafe Đà Lạt

Thiết kệ nội thất xung quanh bằng gỗ nên khi vào quán sẽ tạo cho con người ta cảm giác gần gũi với cuộc sống, nhẹ nhàng và thoải mái. Gọi một ly café và nhâm nhi trong không gian với những món đồ còn lớn tuổi hơn cả mình thì quả thực là một điều độc đáo và mới lạ mà ai cũng muốn được một lần thử qua khi ghé đến nơi đây.

Cổ cafe Đà Lạt

Bên trong quán còn có đường dẫn xuống tầng trệt bằng cầu thang, nhìn có vẻ âm u vậy thôi nhưng khi bước xuống thì nó là không gian mở, hoàn toàn thoáng đãng. Khi ngồi ở đây, bạn có thể nhìn ra vườn cây cảnh với không khí trong lành, nói một vài mẫu chuyện vui với những người bạn thân thiết.

Đến với mỗi góc café Cổ bạn sẽ thấy nó có một ý nghĩa riêng: Nơi yên tĩnh để có thể nhìn bao quát thành phố, nơi góc khuất để có thể nhìn xuống thung lũng xanh đang rì rào gió, hay nơi thoáng đãng bên những chiếc Vespa cổ. Mọi thứ thật thú vị !

Cổ cafe Đà Lạt 

Còn mỗi vật dụng tại quán lại có một câu chuyện riêng đầy thú vị. Chẳng hạn như Chiếc đĩa cổ từ những ngày đầu tiên Đà Lạt được phát hiện được ông chỉ quán sưu tầm, những chiếc điện thoại quay số hay những đường dây tín dụng được mô phỏng đúng theo kiểu ngày xửa ngày xưa.

Ai đến Đà Lạt muốn tìm một góc ảnh đẹp là điều không khó, nhưng để tìm một góc ảnh với những gì xưa cổ nhất của Đà Lạt thì không dễ chút nào, và có lẽ café Cổ đã mang lại điều đó cho những ai yêu Đà Lạt. Đến Cổ café để nhận được sự hiếu khách vốn có nơi đây và để gợi lại những kỷ niệm xưa trong lòng mỗi người.