1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Hồng phấn bừng sắc giữa phố thị B'Lao
Hồng phấn bừng sắc giữa phố thị B'Lao

Hồng phấn bừng sắc giữa phố thị B'Lao

Từ đầu tháng 3 đến nay trên một số tuyến đường trung tâm thành phố và khu vực Đông hồ Nam Phương…, hoa Hồng phấn đã rực rỡ khoe sắc.

hoa hồng phấn

B’Lao những ngày này đượm một màu tím phơn phớt hồng xen lẫn sắc trắng nhẹ của loài hoa có tên Hồng phấn.

Từng cánh hoa mỏng manh kết thành những chùm lớn nở rung rinh trong nắng.

hoa hồng phấn

Cảnh sắc ấy khiến nhịp phố B’Lao bỗng trở nên xôn xao, thêm đôi chút chùng chình và có phần đẹp man mác.
Bao người qua đường phải ngẩn ngơ trước loài hoa đẹp, lạ mắt. Có người dừng chân dưới gốc cây trầm trồ khen ngợi. Có người lặng lẽ quan sát. Có người đem theo cả máy ảnh, vừa ngắm hoa vừa bấm máy lia lịa…
 
hoa hồng phấn
Hồng phấn là loại cây thân gỗ, cao từ 10 – 15m, có hoa màu hồng phấn rất đẹp. Hiện tại, nhiều cây Hồng phấn tại Bảo Lộc đã trụi lá, khoe những chùm hoa hồng nhạt phủ kín cả tán cây. Loại hoa này được Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc đưa vào trồng thử nghiệm tại một số tuyến đường và công viên từ năm 2010.
Hồng phấn là tên gọi được Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc đặt, theo màu sắc của hoa.
Ở một số nơi như TP Hồ Chí Minh, loại hoa này cũng bắt đầu được trồng tại một số tuyến đường với tên gọi Kèn hồng. Theo tìm hiểu, đây là loại hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ, với tên khoa học là Tabebuia Rosea thuộc họ Đinh. Cây thân gỗ, tán có hình dù.
Hoa có hình dạng giống hình chuông, mọc thành từng chùm từ 5 – 7 hoa, trông rất đẹp mắt. Khi ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ thấy những cụm hoa có màu tím hồng. Cây ra quả hình trụ, hạt có cánh và chỉ có thể nhân giống bằng hạt.
Tôi chưa rõ chủ trương của TP. Bảo Lộc về cây Hồng phấn trong tương lai gần sẽ như thế nào, nhưng sự có mặt của Hồng phấn và một số loại cây khác, như Phượng vàng, Phượng tím, Muồng trâu…
Trên bước đường phát triển đô thị theo hướng xanh ở quê xứ B’Lao không chỉ đem lại sự đa dạng về các mảnh xanh, mà còn tạo dựng được không gian gần gũi giữa con người với thiên nhiên.