1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Hòn Yến - vẻ đẹp nên thơ xứ 'hoa vàng trên cỏ xanh'
Hòn Yến - vẻ đẹp nên thơ xứ 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Hòn Yến - vẻ đẹp nên thơ xứ 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Đến với Phú Yên bạn sẻ cảm nhận được nhiều điều thú vị, trải nghiệm cuộc sống và có thể hòa vòa khung cảnh đẹp như mơ này.

HÒn Yến

Từ lâu, Hòn Yến được xem là điểm check-in ưa thích của giới trẻ gần xa khi đặt chân tới mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.

HÒn Yến

Hòn Yến thuộc thôn Nhơn Hội, xã An Hòa, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên khoảng 30 km về hướng Đông Bắc.Theo lời kể của dân bản xứ, sở dĩ có tên gọi Hòn Yến là do trước kia nơi đây từng có rất nhiều chim yến về làm tổ. 

HÒn Yến

Trải qua thời gian và sự bào mòn của sóng biển, dãy núi nhô ra biển giờ chỉ còn là hai hòn đảo nhỏ ở cách bờ khoảng 100m, một lớn gọi là Hòn Yến, nhỏ hơn là hòn Sụn, tạo nên một hình ảnh có đôi thật tình tứ.

HÒn Yến

Thế đứng của Hòn Yến có hình như chóp nón khổng lồ, quay mặt bốn phương bởi những tầng đá cheo leo dựng đứng. Dưới chân núi đá là những lằn sóng ăn sâu vào chân núi tạo thành dấu vết thời gian, phía trên là những khúc uốn lượn, do bàn tay thiên nhiên tạo ra cách đây hàng trăm triệu năm.

HÒn Yến

Khi nước thủy triều rút, du khách có thể đi bộ ra đến chân Hòn Yến, chúng ta có thể nhìn thấy các sinh vật biển như san hô, cầu gai bám vào các vánh đá thật ấn tượng.

HÒn Yến

Hàng cây bàng lá đỏ bên Lăng ông, đây là nơi lưu giữ vẻ đẹp cổ kính và nét tâm linh của ngư dân.

HÒn Yến

HÒn Yến

Bao quanh Hòn Yến là một cụm thắng cảnh biển. Ngoài Hòn Sụn kế bên thì quang cảnh nơi đây có thể chia làm 3 phần. Ở đó trung tâm chính là dãy núi đá vươn mình ra ngoài khơi sát Hòn Yến nhất, có tên gọi Gành Yến.

HÒn Yến

HÒn Yến

Tới đây, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ở làng chài. Và Cá cơm ngần là đặc sản ở làng biển Hòn Yến. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon khác như mực tươi, ốc vú nàng, cua biển

HÒn Yến

Chắc hẳn rằng khi xem các hình ảnh trên bạn sẽ rất ngạc nhiên và muốn được một lần đặt chân đến nơi đây.

 

Theo: Khoahocphattrien.vn