1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Hồ Xuân Hương - Trái tim thành phố Đà Lạt
Hồ Xuân Hương - Trái tim thành phố Đà Lạt

Hồ Xuân Hương - Trái tim thành phố Đà Lạt

Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có đường cong của vầng trăng lưỡi liềm, với phong cảnh thiên nhiên hữu tình rất lên thơ và mơ mộng.

Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo nằm tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Lạt với diện tích 25ha có chu vi là khoảng 5 km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm với chiều dài gần 7km. Hồ được mang tên Xuân Hương từ năm 1953 như muốn làm sống mãi hình ảnh lãng mạn, người phụ nữ thuần khiết của nữ sĩ thơ Nôm nổi tiếng Việt Nam thế kỷ thứ 19 Hồ Xuân Hương.

ho xuan huong

Hồ Xuân Hương là trái tim của thành phố Đà Lạt. Hằng năm có hàng triệu lượt khách tới nơi đây để tham quan. Đặc biệt vào mùa xuân xung quanh Hồ được tô thắm bởi màu hồng rực rỡ đó là mùa hoa Mai Anh Đào nở rộ và đây cũng là mùa của tình yêu mùa của hạnh phúc. Khi đứng trên cầu chữ Y, nhắm mắt và thả hồn vào dòng nước mênh mông với những làn sóng gợn lăn tăn như thể ta đang ở nhà hát của những giấc mơ nghe những bản hòa tấu du dương và đầy lắng đọng. Đó là sự thật về Hồ Xuân Hương tiếng hát phát ra từ đáy hồ.

ho xuan huong

Không những thế quanh hồ còn có những thảm cỏ xanh ngắt một màu lẫn vào đó có những đám hòa màu vàng hoặc màu trắng xen kẽ nhau, đó chính là loài hoa Bồ Công Anh. Loài hoa mang ý nghĩa là lời tiên tri cho tình yêu. Hoa có vẻ đẹp rất đồng nội, giản dị nhưng thật đậm đà, quyến rũ, nhẹ nhàng và cũng rất thanh cao. Vào những ngày hè mát dịu với ánh nắng ban mai hòa quyện cùng làn gió nhè nhẹ sẽ tạo lên bức tranh tuyệt đẹp với làn khói trắng mờ mờ ảo ảo đó chính là Bồ Công Anh đang bay khắp Hồ Xuân Hương. Giữa hồ là những chú vịt đang đua nhau bơi lội chậm chậm - đó chính là nơi riêng tư và lãng mạn nhất cho đôi bạn trẻ.


ho xuan huong

Khi màn đêm buông xuống đây cũng là lúc Hồ Xuân Hương đẹp và thơ mộng nhất. Những ánh đèn đường đang ra sức len lỏi vào những màn sương mù đang bao phủ khắp hồ dựng lên một bức tranh màu về đêm lung linh huyền ảo cộng với cái se lạnh của tiết trời Đà Lạt đã vẽ ra một bồng lai tiên cảnh trên đất nước Việt Nam.