1. Trang Chủ
  2. Mua sắm
  3. Giá hoa hồng Đà Lạt bao nhiêu?
Giá hoa hồng Đà Lạt bao nhiêu?

Giá hoa hồng Đà Lạt bao nhiêu?

Giá hoa hồng Đà Lạt bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm bởi Đà Lạt chính là một trong những thiên đường hoa hồng tại Việt Nam.

Hoa hồng là một loại hoa truyền thống của Việt Nam, đây là giống hoa có nguồn gốc từ chính nước ta chứ không phải được du nhập từ các nước khác. Chính vì thế hoa hồng có một vẻ đẹp mang vẻ đẹp thuần túy của Việt Nam.

Đà Lạt là một xứ sở của ngàn loại hoa chính vì thế hoa hồng cổ có nguồn gốc ở đây là điều không có gì mà lạ cả. Đặc biệt giống hoa hồng này không chỉ phát triển tốt ở Đà Lạt mà nó còn thích nghi với nhiều loại khí hậu khác nhau trên cả nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống hoa hồng Đà Lạt xinh đẹp này nhé, và xem giá hoa hồng Đà Lạt có đắt đỏ không nhé?

Đặc điểm của hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng Đà Lạt thuộc giống cây thân bụi, có màu xanh đậm, xung quanh là vô số chiếc gai nhỏ. Thân cây rất cứng cáp, nếu trồng lâu năm có thể cao tới 1m. Mỗi cây có một nhánh chính cao khoảng 70cm -1m, bên cạnh là 2-3 nhánh phụ,  mỗi nhánh có ít nhất từ 2 bông hoa hoặc nụ khác nhau.

Hoa nở hoa to, đẹp với màu sắc rất rực rỡ. Lá cây có màu xanh đậm, nhẵn, bóng, viền lá có răng cưa. Giống hồng Đà lạt có khá nhiều lá, lá tươi lâu ít khi thay lá và xanh quanh năm. Hoa hồng chuẩn của Đà Lạt có các màu chính là màu đỏ nhung, vàng, hồng, trắng và màu cam. Bông hoa khi nở thường xòe rộng nếu được trồng trong điều kiện tốt mỗi bông hoa khi nở có thể có đường kính lên tới 8 - 10 cm. Mỗi bông hoa Đà Lạt được tạo nên bởi nhiều cánh hoa với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Cánh hoa Đà Lạt thường mỏng, nhẹ, đượm màu sắc đẹp mắt xếp tròn xung quanh đài hoa màu xanh đậm.

giá hoa hồng đà lạt

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Đà Lạt

Khi trồng giống hoa hồng Đà Lạt, điều đầu tiên cần chú ý đó là hướng ánh nắng mặt trời. Bởi vì hoa hồng là cây ưa sáng nên cần phải trồng ở nơi có đủ ánh nắng cây mới ra hoa đều được, điều này cần lưu ý nhất là đối với những nhà ở thành phố, nên việc chọn hướng mặt trời chiếu vào là rất quan trọng. Lưu ý lúc trồng cây phải chọn thời gian tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, nên trồng vào sáng sớm là đẹp nhất.

Đất để trồng hoa hồng cũng phải chọn lọc kỹ lưỡng, dù cây dễ trồng nhưng mà được trồng trong đất không phù hợp, thời điểm không thích hợp cây sẽ cho chất lượng hoa xấu. Loại đất trồng phải là đất thịt pha mùn, tơi xốp, có khả năng giữ ẩm tốt đồng thời thoát nước dễ dàng vào mùa mưa.

Muốn cây ra rễ nhanh, khỏe thì trước khi trồng bạn phải nhúng phần rễ của cây vào dung dịch kích thích rễ rồi để ngâm trong vòng 15 phút. Sau 3 ngày sau khi trồng, bạn tiếp tục tưới thêm dung dịch kích thích cây tăng trưởng để giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Ngắt bỏ những chiếc lá úa, lá tàn, ngắt bỏ cành lá định kỳ để kích thích cây phát triển thêm nhiều nhánh mới bởi vì cây càng nhiều nhánh thì càng nhiều hoa.

Hàng ngày bạn phải tưới đủ nước cho cây để cây có thể dễ dàng quang hợp, trao đổi chất, giúp cho cây chống lại một số loại sâu bệnh hại như bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen… Nếu cây có dấu hiệu sâu bệnh, bạn hãy nhanh chóng ngắt bỏ ngay những cành, lá đó, trồng cách ly đồng thời phun một số loại thuốc đặc trị.

Giá hoa hồng Đà Lạt bao nhiêu?

Giá hoa hồng Đà Lạt

Có nhiều bạn nghĩ rằng giá hoa hồng Đà Lạt sẽ đắt hơn giá của hoa hồng trồng từ các nơi khác  bởi vì hoa hồng của Đà Lạt rất thơm, màu sắc đa dạng phong phú… Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy: nếu mua giá sỉ bạn chỉ cần bỏ ra 15.000vnđ là bạn đã mua được 10 bông hoa hồng Đà lạt, bỏ ra 35.000vnđ là bạn mua được một gốc hoa hồng chuẩn Đà Lạt. Với mức giá trên có thể cam đoan rằng giá hoa hồng Đà Lạt rất bình dân, thậm chí là rẻ hơn nhiều dòng hoa hồng khác.

Với bài viết trên, hi vọng sẽ giúp ích được quý khách hiểu rõ hơn về dòng hoa hồng Đà Lạt.

Truy cập website thường xuyên để tham khảo thêm nhiều tin tức hữu ích nhé!