1. Trang Chủ
  2. Cảm xúc Đà Lạt
  3. Du lịch mạo hiểm. Tại sao không?
Du lịch mạo hiểm. Tại sao không?

Du lịch mạo hiểm. Tại sao không?

Bạn ưa mạo hiểm? Bạn thích khám phá? Bạn muốn vượt qua chính mình? Du lịch mạo hiểm sẽ là môn thể thao khiến bạn thõa mãn.

Từ trước tới nay, đa số người Việt thường có cảm giác sợ hãi đối với những chuyến du lịch phiêu lưu mạo hiểm, những thử thách mà bản thân chưa từng trải qua. Những nguy hiểm về độ cao, về vách đá, dòng nước… vô tình trở thành nỗi ám ảnh không đáng có. Và cũng vì thế mà vô tình biến chuyến du lịch trở nên nghèo nàn, nhàm chán khi không có bước đột phá mới. Đà Lạt thì không như thế. Một Đà Lạt sôi nổi, táo bạo đã bị đánh thức, bộc lộ cá tính của riêng mình sau nhiều năm ngủ quên. Cú trở mình đầy ngoạn mục này biến Đà Lạt thành một trong những điểm đến thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Thoải mái tung mình xuống mặt nước 

Đà Lạt - một trong những thành phố hiếm hoi đang từng bước khai thác nghành du lịch mạo hiểm, loại hình du lịch đã tồn tại từ lâu ở phương tây nhưng lại vừa mới nổi ở Việt Nam - xuất hiện nhiều công ty lữ hành kinh doanh về lĩnh vực này như Youth DaLat, Viet challenge, Dalat Tourist…. với các nội dung như đu dây vượt thác, nhảy thác, trượt thác, chèo thuyền vượt thác trên sông…với độ cao của các vách núi khô hoặc thác nước từ 11m đến 60m.

Du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Nụ cười phấn khích, tự tin 

Vì là mô hình mạo hiểm nên hướng dẫn viên của công ty du lịch sẽ được đào tạo các kỹ năng cứng, mềm bài bản, chuyên nghiệp để có thể đảm bảo an toàn cũng như giúp du khách tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch đầy cảm hứng này. Du khách sẽ được chuẩn bị các thiết bị leo núi chuyên dụng như đai lưng, móc khoá an toàn, dây leo núi, mũ bảo hiểm, áo phao… và địa điểm lý tưởng cho các tour mạo hiểm thường được tổ chức ở thác Datanla, thác Hang Cọp, thác Dasar, Đạ Đờn… thuộc thành phố Đà Lạt.

Du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Những bọt nước bắn tung tóe khiến du khách thích thú

“Vượt qua chính mình và tận hưởng” là châm ngôn mà bất cứ du khách nào khi đến với du lịch mạo hiểm cũng đều thuộc nằm lòng. Những gì bạn cần đó là sự tự tin. Tin tưởng vào bản thân là chìa khóa duy nhất để bạn có thể đối mặt với nỗi sợ hãi trước mắt. Sau đó là tận hưởng. Niềm cảm hứng và cảm giác phấn khích sẽ xâm chiếm con người bạn, nhấn chìm những âu lo, buồn phiền trong đầu và tim bạn, khiến chúng vỡ tung như những bọt tuyết trắng xóa trong dòng thác. Ngoài ra, để tăng thêm tính phong phú, các công ty du lịch Đà Lạt thường tổ chức picnic, đi bộ xuyên rừng, bơi lội… trong suốt chuyến hành trình.

 Du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Vượt thử thách chèo thuyền vượt thác với dòng nước hung dữ

Du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Niềm vui, sự thỏa mãn sau khi vượt qua những thử thách cam go