1. Trang Chủ
  2. Du lịch Đà Nẵng
  3. Du lịch Đà Nẵng nên đi mùa nào là đẹp nhất?
Du lịch Đà Nẵng nên đi mùa nào là đẹp nhất?

Du lịch Đà Nẵng nên đi mùa nào là đẹp nhất?

Hằng năm có rất nhiều du khách đến đây tham quan bất kể trong hay nước ngoài. Đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào là đẹp nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đà Nẵng vốn là thành phố nổi tiếng với nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam. Hằng năm, có rất nhiều du khách đến đây tham quan bất kể trong hay nước ngoài. Tuy nhiên, đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào là đẹp nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thời tiết tại Đà Nẵng như thế nào?

Thời tiết của Đà Nẵng quanh năm khí hậu khá ôn hòa có hai mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 9 cho tới tháng 3, còn mùa khô bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 8. Bởi, đây là địa phận đan xen trực tiếp chuyển giao giữa hai miền Bắc-Nam, tuy Đà Nẵng còn mang nhiều đặc điểm của phía Bắc nhưng vẫn chịu ảnh hưởng từ khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam.

Tuy có hai mùa kéo dài, song vào mùa mưa, Đà Nẵng hay có những đợt gió rét kéo dài gần giống so với thời tiết miền Bắc. Nếu bạn đi du lịch tại Đà Nẵng thì nên tìm hiểu về mùa nghỉ dưỡng và mùa du lịch để dễ dàng phân biệt hơn.

Du lịch Đà Nẵng nên đi mùa nào là đẹp nhất?

Đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào là đẹp nhất?

Du lịch Đà Nẵng phân biệt chính thành hai mùa là: mùa nghỉ dưỡng và mùa du lịch, mỗi mùa có những điểm hấp dẫn, nét đẹp riêng. Cùng tìm hiểu ngay sự khác biệt cũng như nét đẹp của hai mùa ngay dưới đây nhé!

Mùa nghỉ dưỡng (kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau).

Vào mùa nghỉ dưỡng này, tại Đà Nẵng sẽ chia làm hai khoảng thời gian thời tiết chính: mưa kéo dài (tháng 9 đến tháng 11) và có gió lạnh (tháng 12 đến tháng 3 năm sau).

Khoảng thời gian Đà Nẵng có mưa, thậm chí nhiều khi sẽ bị ảnh hưởng bởi bão, không khí lạnh. Thời gian này thì việc tham quan, du lịch sẽ không được thuận lợi lắm. Tuy nhiên, các bạn có thể tham quan các địa điểm lý tưởng khác vào mùa này để không bỏ lỡ “mĩ quan thiên nhiên” của nơi đây như: Bà Nà Hills, Cù Lao Chàm, Sơn Trà…

Khoảng thời gian từ tháng 12 cho đến tháng 3 năm sau, thời tiết tại Đà Nẵng khá là lạnh do khí lạnh từ miền Bắc kéo xuống. Vào mùa này, các tour du lịch sẽ hạn chế hơn, song nhìn chung thời tiết vẫn duy trì ở mức ổn định khá hợp cho việc nghỉ dưỡng. Bạn có thể đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng vào mùa này cũng khá hợp lý khi ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố Đà Nẵng trầm lắng, thơ mộng hơn.

Du lịch Đà Nẵng mùa nào là đẹp nhất

Mùa du lịch ở Đà Nẵng (kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8).

Đây có lẽ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để cho bạn du lịch, tham gia các hoạt động giải trí, vui chơi tại Đà Nẵng. Hàng năm, vào khoảng thời gian này có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan, du lịch. Vào thời gian cao điểm này, giá vé của các hãng máy bay thường tăng cao. Chính vì thế nếu bạn có ý định đi du lịch Đà Nẵng thì nên săn vé rẻ, khuyến mại từ trước để tiết kiệm hơn cho chi phí của mình.

Thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, khí hậu Đà Nẵng vào mùa khô, không gian của thành phố cũng vì vậy mà trông lung linh, huyền ảo hơn khi phố lên đèn. Khi đặt phòng khách sạn, các bạn nên lựa chọn những phòng có view gần biển, gần trung tâm thành phố để thuận tiện nhất cho việc đi lại.

Một số địa điểm đẹp bạn nên đi du lịch tại Đà Nẵng vào mùa này là bãi biển Non Nước, bãi biển Bắc Mỹ Âu, bãi biển Mỹ Khê… Hãy đến đây để tận hưởng “trọn vẹn” cảm giác mạnh của sóng biển cũng như vẻ đẹp thiên nhiên kỳ quan “bậc nhất” Việt Nam.

Nếu bạn đang thắc mắc nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào đẹp nhất, thì chắc chắn là mùa du lịch từ tháng 4 đến tháng 8, tuy nhiên mùa nghỉ dưỡng cũng có nhiều nét đẹp riêng. Hi vọng với bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hấp dẫn nhất.