1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Đồi Robin – view bao trọn 360 độ Đà Lạt
Đồi Robin – view bao trọn 360 độ Đà Lạt

Đồi Robin – view bao trọn 360 độ Đà Lạt

Từ đồi Robin, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để bao trọn 360 độ Đà Lạt, từ nóc nhà thờ Con Gà, tháp đài truyền hình, những căn nhà nhỏ nối dài tít tắp...

Đà Lạt – điểm đến đầy hấp dẫn với khung cảnh đẹp như mơ thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Từng triền đồi, con dốc nhỏ cho đến hàng thông già… đều phác họa nên một Đà Lạt lãng mạng, thơ mộng. Nhưng để ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp ấy, bạn phải tìm đến những địa điểm lý tưởng như những người bản địa thực thụ. Trong số đó, không thể không nhắc đến Đồi Robin, còn gọi là Đồi cáp treo Đà Lạt.

doi-robin-cap-treo-da-lat

Nằm trên một quả đồi lớn ngay cửa ngõ thành phố, bên cạnh là Bến xe liên tỉnh Phương Trang, đồi Robin là địa điểm dễ tìm thấy nhất và gần nhất để có thể ngắm được toàn cảnh thành phố từ trên cao.

doi-robin-cap-treo-da-lat

Từ đồi Robin, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để bao trọn 360 độ các góc của Đà Lạt, từ nóc nhà thờ Con Gà, tháp đài truyền hình, những căn nhà nhỏ nối dài tít tắp, cho đến hàng thông già xen lẫn vào khiến Đà Lạt trở nên mộc mạc, bình dị đến lạ. Tối đến, từ đồi Robin, bạn còn có thể thấy Trái Tim Đà Lạt, yên lặng ngắm nhìn thành phố dần chìm vào bóng tối.

doi-robin-cap-treo-da-lat

Sở dĩ gọi là đồi Robin vì đây là ngọn đồi trang bị sẵn các cabin, là phương tiện để đưa hành khách sang ngọn đồi Phượng Hoàng bên kia, để đến Thiền Viện Trúc Lâm.

doi-robin-cap-treo-da-lat

Lên cáp treo, bạn sẽ được ngắm xuống bạt ngàn rừng thông, thấy một góc Đà Lạt và hồ Tuyền Lâm rất đẹp. Để khi cáp treo đi chậm hơn, làn gió mát thổi qua khe cửa, xua tan đi cái nóng buổi ban trưa, khiến bạn chỉ muốn ngồi trên đó, đánh một giấc no say rồi hẵng trở về đất liền.

doi-robin-cap-treo-da-lat

doi-robin-cap-treo-da-lat

Chiều dài của tuyến cáp treo này là hơn 2000 mét và 10 trụ đỡ lớn để giúp cabin có thể dễ dàng vượt qua những ngọn thông. Hệ thống hiện tại có khoảng 50 cabin, khoảng cách di chuyễn giữ 2 cabin là 120m để đảm bảo an toàn và riêng tư cho hành khách. Để đi từ đồi Robin sang Thiền Viện Trúc Lâm sẽ mất khoảng 12 phút – 12 phút hoàn hảo để ngắm toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao.

doi-robin-cap-treo-da-lat

Ngoài ra, hiện tại trên khu vực đồi Robin, còn có nhà hàng Leguda – nhà hàng đầu tiên và duy nhất tại Đà Lạt phục vụ lẩu buffett rau với giá chỉ 59k/ người. Gồm trà Atiso, các loại salad trộn, của quả kho quẹt, bún + mì, nước lẩu và rau ăn kèm. Bạn có thể gọi thêm nhân lẩu tùy ý với khẩu vị của mình.

doi-robin-cap-treo-da-lat

Tại đây, bạn có thể vừa thưởng thức thỏa thích các món rau xanh, chất lượng bên nồi lẩu ấm nóng và ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ, đẹp tựa tranh của Đà Lạt.