1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. 'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻ
'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻ

'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻ

Những cái kết 'đắng' sau khi đăng kí một tour du lịch giá rẻ khiến những người trong cuộc chỉ biết 'dở khóc dở cười'. Còn bạn, bạn có dám mạo hiểm không?

Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10-3 và ngày Quốc tế lao động 1-5 đã cận kề. Nhiều gia đình đã lựa chọn cho bản thân những chuyến du lịch, song theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, người dân không nên ham chọn tour quá rẻ so với mặt bằng vì như vậy sẽ đối diện với nhiều nguy cơ.

Trước sự phong phú của vô vàn các chương trình du lịch hấp dẫn, du khách chỉ cần vào mạng là có đầy đủ thông tin cần thiết về tất cả hành trình tour cả trong lẫn ngoài nước với những lời hứa hẹn “có cánh”. Nhiều du khách chỉ vì ham rẻ đã rơi vào cảnh mất tiền mua bực vào người.

'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻ

Theo ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, hiện phần lớn các doanh nghiệp lữ hành được cấp phép đều hoạt động nghiêm chỉnh, tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn cho khách du lịch, góp phần nâng cao vị thế của ngành du lịch Thủ đô. 

Tuy nhiên, thực tế còn tồn tại một số doanh nghiệp chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên tổ chức tour. Với những công ty này, giá tour thường rẻ hơn thị trường từ 20% đến 25%. Với giá đó, nếu làm đúng theo hợp đồng, các doanh nghiệp này chắc chắn sẽ lỗ. Vì thế, để có lợi nhuận, họ đã cắt giảm dịch vụ khiến dịch vụ thất vọng so với lời hứa ban đầu. 

'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻ

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết, qua một trang mạng, chị mua một tour du lịch Đà Nẵng với giá chỉ 1, 8 triệu/ người. "Hành trình tham qua có đủ hết các địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng như Bà Nà, biển Mỹ Khê… tôi thấy khá mãn nguyện vì mua được tour giá rẻ, nhưng khi đi mới biết, đi tour mà như đi hành xác, thực đơn thì nghèo nàn. Đến khách sạn chất lượng rất kém, hôi và ngột ngạt. Đi chơi cũng qua loa đại khái, đến rồi đi như chạy loạn."

'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻ

Theo ghi nhận của các đơn vị kinh doanh du lịch, năm nay giá tour đều tăng 30%, nguyên nhân là do rơi vào thời điểm lễ, giá các dịch vụ đều đồng loạt tăng vọt. Vậy nên chuyện giảm giá dịch vụ du lịch trong thời điểm nghỉ lễ là điều không thể. Vậy nên nếu du khách nào vì ham rẻ mà mua sẽ phải chịu các khoản phụ thu giá cao để doanh nghiệp bù lại phần giảm giá. Đó còn chưa kể, các tour rẻ thường có chất lượng dịch vụ thấp, phục vụ thiếu chu đáo vì nhận khách tràn lan.

'Dở khóc dở cười' khi đăng kí Tour du lịch giá rẻDo vậy để tránh cho du khách lâm vào tình trạng mất tiền rước bực vào người, đại diện Công ty Viet Protour đưa ra lời khuyên: Khi lựa chọn Doanh nghiệp lữ hành, du khách nên xem xét các điều khoản bao gồm trong tour, khách sạn gì, ở đâu, bao nhiêu người một phòng, ăn uống như thế nào, thực đơn ra sao, hướng dẫn viên vui vẻ, nhiệt tình, bảo hiểm du lịch như thế nào, vé tham quan, chất lượng xe... Bên cạnh đó, du khách cần tìm hiểu cụ thể về giấy phép hoạt động của công ty lữ hành, lịch trình cụ thể, địa điểm ăn, bữa ăn và chỗ ngủ để so sánh và có lựa chọn tốt nhất.

Theo baohaiquan.vn