1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Dinh I Của Vua Bảo Đại
Dinh I Của Vua Bảo Đại

Dinh I Của Vua Bảo Đại

Dinh 1 Bảo Đại được xây dựng theo phong cách Pháp, cổ điển, uy nghi và tao nhã với rừng thông quanh năm xanh biếc nhưng rừng hoa nở rộ bốn mùa.

Khi đến Đà Lạt đến với sứ sở sương mù không ai là không nhắc đến những biệt thự cổ với kiến trúc mang đậm phong cách Pháp. Nổi bật nhất là Dinh Bảo Đại đây là vị Vua thứ 13 cũng là cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn và chế độ quân chủ Việt Nam

dinh bảo đại

Dinh 1 Bảo Đại là nơi vị vua cuối cùng Triều Nguyễn làm việc cho các quan chức trong “lãnh thổ” của mình. Nằm ở hướng Đông Nam cách trung tâm thành phố Đà Lạt 1,5km với diện tích 18ha. Dinh có phong cách kiến trúc tân cổ điển Châu Âu rất uy nghi và tao nhã. Và nơi đây cũng là tổng hành dinh của Tống Thống Ngô Đình Diệm khi xưa…


dinh bao dai

Khi bước vào cổng ai cũng phải ngạc nhiên với vẻ đẹp tuyệt mỹ của hàng thông thẳng tắp và cao vút cùng con đường nằm giữa một rừng hoa rực rỡ dẫn thẳng vào Dinh. Nơi đây là điểm thú vị nhất cho các nam thanh nữ tú chụp hình kỷ niệm, cho các cặp uyên ương những tấm hình cưới đầy ắp những ước mơ và say đắm trong bến bờ hạnh phúc.

Ở bên ngoài là vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vỹ nhưng khi bước vào trong Dinh sự ấm áp được lan tỏa khắp nơi bởi kiến trúc tân cổ điển nhưng đầy tao nhã. Dinh 1 có kiến trúc 1 tầng hầm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu gồm 12 phòng được phân chia theo “tỷ lệ vàng” của kiến trúc tân cổ điển Châu Âu. Tầng trệt chủ yếu tham quan nơi tiếp khách của vua Bảo Đại và một nơi mà mọi người có thể hóa thân thành Vua, hoàng tử, công chúa hay hoàng hậu để chụp những bức hình kỉ niệm. Tầng lầu là nơi để tham quan phòng họp nơi bàn luận chính trị và cũng là nơi nghỉ ngơi của vua Bảo Đại.  

Đằng sau Dinh là nơi bán những món quà lưu niệm rất đẹp và ý nghĩa. Bên cạnh đó là quán café Thượng Uyển mang phong cách hoàng gia nằm giữa không gian thoáng đãng và lãng mạng với muôn ngàn loài hoa rực rỡ.