1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Di Linh - Cao nguyên tuyệt đẹp tưởng chừng bị lãng quên!
Di Linh - Cao nguyên tuyệt đẹp tưởng chừng bị lãng quên!

Di Linh - Cao nguyên tuyệt đẹp tưởng chừng bị lãng quên!

Là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, Di Linh có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên hoang sơ và một điểm tránh nóng lý tưởng cho các bạn trẻ dịp lễ này.

Di Linh là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh. Tên của địa danh này bắt nguồn từ Djiring - tên của vị chủ làng thành lập buôn. Di Linh cách TP.HCM 222 km về hướng đông bắc và cách TP Đà Lạt 78 km về phía nam.

Di Linh

duc_ngt

1. Di chuyển

Di chuyển bằng xe máy: Từ trung tâm TP.HCM, bạn di chuyển theo xa lộ Hà Nội đến QL 1 - ngã tư Dầu Giây - QL 20 - Bảo Lộc - Di Linh.

Bạn có thể mua vé xe tuyến TP.HCM - Đà Lạt (xuống xe ở Di Linh) tại bến xe Miền Đông hay các hãng xe như Phương Trang, Thành Bưởi. Giá vé khoảng 170.000-240.000 đồng một người một chiều. 

Nếu đi máy bay, bạn mua vé TP.HCM - sân bay Liên Khương, rồi đi taxi từ sân bay đến Di Linh. Giá vé máy bay khoảng 500.000-800.000 đồng một người một chiều. 

2. Các điểm tham quan

Thác Li Liang còn có tên gọi khác là thác Cầu 4, thuộc địa phận xã Gung Ré, cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km. Để đến đây, từ thị trấn Di Linh rẽ phải theo QL 28 khoảng 13 km thì đến. Thác có dòng chảy hiền hòa tựa như mái tóc của thiếu nữ. Các trải nghiệm tại thác gồm ngắm dòng chảy, tắm suối, thả mình trên những phiến đá rộng, nghỉ ngơi hay đọc sách.

Di Linh

Ảnh: Võ Quang Trường

Di Linh

Thác PốPla hay Pobla, thuộc xã Liên Đầm, huyện Di Linh. Trong tiếng K’ho, PốPla có nghĩa là đầu ngà voi. Thác Bobla có dòng chảy mạnh, nước tung trắng xóa. Ngoài ngắm thác, bạn có thể khám phá rừng cây, tắm suối, thăm vườn cà phê đang ra hoa.

Di Linh

Ảnh: Van Tien

Hồ Kala là hồ nhân tạo thuộc xã Bảo Thuận, Di Linh. Hồ rộng 300 ha mặt nước. Nhìn từ xa, hồ như tấm gương khổng lồ được bao bọc bởi rừng thông xanh ngát. Mỗi thời điểm trong ngày, hồ và đập nước có vẻ đẹp riêng. Huyền ảo và đầy ma mị nhất là lúc bình minh hay hoàng hôn. 

Di Linh

philorexun

Di Linh

pale.red

Di Linh

notfromtoday

Di Linh

Quyen Thao on Instagram

Di Linh

cam.drama

Chùa Linh Thắng (đường Hùng Vương, QL 20, thị trấn Di Linh) được thành lập từ năm 1993, do cụ Huỳnh Duyên Quỳ và Trương Quang Thám vận động người dân đóng góp. Đến chùa Linh Thắng, bạn sẽ được ngắm kiến trúc, không gian tuyệt đẹp cùng khuôn viên mát mẻ.

Ngoài ra, du khách có thể tham quan, chụp hình vườn cà phê đang nở hoa trắng muốt; săn mây hay thả mình trong màu xanh của bầu trời, của hồ nước dùng để tưới tiêu và đồi chè.

Di Linh

vuong_quocphong

Di Linh

dinh_69

Di Linh

banh.et

Di Linh_chanhchanh_

Di Linh

_chanhchanh_

Di Linh

 Ảnh: a weird soul . on Instagram

Nếu đi từ Di Linh - Bảo Lộc: Xe bus: 25.000 đồng

Tổng chi phí cho chuyến đi bằng xe máy: 680.000 đồng.

Tổng chi phí cho chuyến đi bằng xe khách: 1.005.000 đồng. 

Di Linh