1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Đèo Prenn nâng cấp xong,xe cộ lưu thông về đêm trở lại.
Đèo Prenn nâng cấp xong,xe cộ lưu thông về đêm trở lại.

Đèo Prenn nâng cấp xong,xe cộ lưu thông về đêm trở lại.

Ngày 28/12,Sở GTVT Lâm Đồng thông tin, việc nâng cấp tuyến đường đèo Prenn đã cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra trước đó .

Ngày 28-12, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết, kể từ tối cùng ngày các loại xe cộ đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép lưu thông qua đèo vào ban đêm.

Đèo Prenn Đà Lạt bị UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ GT&VT thống nhất cấm mọi phương tiện tham gia lưu thông từ 19 giờ tối ngày hôm nay (28-12) tới 5 giờ sáng ngày hôm sau kể từ khi xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc vào hồi tháng 6-2016 khiến 8 người chết, nhiều người khác bị thương tại đèo này.

Sau hơn 5 tháng tiến hành sửa chữa, nâng cấp và mở rộng mặt đường đèo, từ ngày 28-12 lệnh cấm này được bãi bỏ, các phương tiện đã có thể di chuyển bình thường qua tuyến đường đèo này vào ban đêm (trừ xe tải).

Các phiên tiện đã được qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm sau hơn 5 tháng bị cấm
Trước đó, trong thời gian đèo Prenn bị cấm, tất cả các phương tiện lên xuống Đà Lạt bằng QL20 đều phải chuyển sang đường đèo Mimosa, tuyến đèo gần như song song với đèo Prenn nhưng xa hơn khoảng 4km, mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Kim Ngân (Báo Lâm Đồng, 28/25/2016)