1. Trang Chủ
  2. Mua sắm
  3. Dâu tây - đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông
Dâu tây - đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông

Dâu tây - đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông

Người La Mã cổ đại tin rằng, dâu tây là một 'thần dược'. Họ sử dụng dâu tây để chữa trị mọi căn bệnh, từ suy nhược cho đến sốt và viêm họng.

Là loại trái cây du nhập từ Pháp, dâu tây đang là sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường Việt, đặc biệt là Đà Lạt. Màu sắc bắt mắt, thịt giòn, vị chua chua, ngọt ngọt và giàu dinh dưỡng khiến dâu tây trở thành đặc sản Đà Lạt cao cấp của xứ sở ngàn thông.  Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chất chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua. Dâu tây có nhiều loại như dâu thường, dâu đá và các loại dâu nhập từ các nước Pháp, Nhật, Newzealand... Dâu được dùng để ăn sống, làm sốt, mứt, bánh, kẹo, nước ép, sinh tố...

dâu tây đà lạt

Dâu chín mọng, trĩu cành

Dâu được trồng như các loại rau khác, người ta trồng dâu tây trên từng luống và thu hoạch bằng tay. Dâu trồng trên đất thường có giá thành (từ 60.000đ - 90.000đ hái tại vườn và từ 30.000đ -50.000đ đối với dâu hái sẵn) rẻ hơn so với dâu trồng bằng phương pháp thủy canh (từ 120.000đ - 300.000đ). Mùa rộ nhất của dâu là từ tháng 12 đến tháng 8 và rẻ nhất là vào dịp tết Âm lịch.

dâu tây đà lạt

Dâu hái tại vườn hấp dẫn du khách

Dâu thường, dâu đá được trồng trên mặt đất, phủ bởi một lớp xơ dừa để cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm cho cây và giúp thoát nước tốt. Cây dâu đòi hỏi ánh sáng dồi dào thì mới sinh trưởng mạnh, thiếu ánh sáng thường sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa kết quả.

dâu tây đà lạt

Dâu Đà Lạt trồng trên đất thành từng luống  

Dâu trồng thủy canh (dâu tây siêu sạch) nghĩa là làm nhà kính và giàn nổi trên mặt đất, sau đó đặt những túi ni lông (dài khoảng 1m) được nhồi xơ dừa đã qua xử lý lên giàn. Mỗi túi được khoét 7 - 8 lỗ để trồng dâu tây. Phương pháp này sạch sẽ, cao ráo, không có thuốc trừ sâu, rất an toàn và đảm bảo chất lượng cho dâu tây. Thay vì dùng thuốc, họ sử dụng các tấm vải màu tẩm dung dịch sinh học dùng để làm bẫy và diệt sâu, bọ.

dâu tây đà lạt

Dâu trồng bằng phương pháp thủy canh 

dâu tây đà lạt

Trung bình có 200 hạt trên một quả dâu tây

dâu tây đà lạt

Các tấm vải màu tẩm dung dịch sinh học dùng để làm bẫy và diệt sâu, bọ

Du khách có thể tham quan và hái dâu tại vườn đối với vườn dâu có quy mô lớn. Ngoài ra các vườn còn cung cấp bán dâu mang về làm quà với đúng giá thị trường và đảm bảo chất lượng với dịch vụ khách lẻ và khách đoàn như nhau.

dâu tây đà lạt

 Bạn có thể hái và ăn dâu ngay tại vườn

dâu tây đà lạt

Du khách với thành quả dâu vừa hái

Các địa chỉ bán dâu tây uy tín, chất lượng như:

-Trang trại dâu Biofresh: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương

-Vườn dâu Nhật cô Thảo: 162 Thánh Mẫu, phường 7.

-Vườn dâu Hiệp Lực: ở Khoảnh 17- tk 144b Vòng Lâm Viên, phường 8.

-Vườn dâu anh Nguyễn Lâm Thanh ở 46 đường Đa Phú, phường 7.

-Vườn dâu của anh Nguyễn Thành Trung tại 35 đường Hồ Xuân Hương, phường 9.