1. Trang Chủ
  2. Quán cà phê
  3. Dalat Train Villa & Cafe - Cafe trên xe lửa
Dalat Train Villa & Cafe - Cafe trên xe lửa

Dalat Train Villa & Cafe - Cafe trên xe lửa

Được thiết kế bên trong một toa xe lửa độc đáo, Dalat Train Villa Cafe từ lâu đã trở thành một địa điểm cafe lý tưởng cho người dân địa phương cũng như du khách

Dalat Train Café Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km, cách không xa nhà ga xe lửa cổ nhất còn lại của Việt Nam. Quán nằm trong khuôn viên khu biệt thự cổ số 3, được người Pháp xây dựng năm 1935, nay được nâng cấp và phục hồi thành 4 phòng nghỉ tiện nghi cho khách du lịch.

Quán nằm trong khu biệt thự đường sắt, với những cây hoa trạng nguyên nở rộ hai bên đường, là nơi thu hút rất đông khách du lịch cũng như các bạn trẻ Đà Lạt.

Dalat Train Villa & Cafe

Điều đặc biệt làm nên tên tuổi khu biệt thự xưa cổ này đó là toa xe lửa nằm bên cạnh, đây là toa xe lửa của người Pháp vào năm 1910, nay được nâng cấp và tân trang lại thành quán café/bar/nhà hàng rất trang nhã.

Chị Thủy, chủ của ý tưởng độc đáo này chia sẻ: để có được toa xe lửa này, chị đã phải xuống tận Bình Dương mua lại toa tàu cũ có tuổi đời từ năm 1910, rồi cất công mang từ Bình Dương về Đà Lạt. Mất 3 tháng ròng để tu sửa nơi này mà vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu, rồi chị tìm thấy những người thợ thủ công ở Đà Lạt, họ đã làm công việc một cách xuất sắc, khôi phục lại nó và giữ cho nó còn nguyên vẹn như bây giờ.

Dalat Train Villa & Cafe

Ngồi ở Dalat Train Café có thể nhìn thấy quang cảnh tuyệt vời của trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, của cục địa lý/bản đồ và thấp thoáng những ngôi nhà trong thành phố.

Dalat Train Villa & Cafe

Ảnh: Van Anh Le

Ảnh: Kim Chi

Ảnh: Sunnii Tang

Đến với thực đơn của quán thì nơi đây là sự chọn lọc các món ăn Quốc Tế và Việt Nam, các loại đồ uống như cooktail, trà, cà phê và các loại rượu vang của Pháp, Chile và Việt Nam. Một vài món ăn được thiết kế theo màu xanh đặc trưng của quán như Pizza, Burger kẹp phô mai xanh.

Các bức tường bên trong toa xe lửa này được trang trí các bức tranh, tem của các toa xe lửa khác nhau đến từ các quốc gia như Pháp, Việt Nam, Hoa Kỳ..

Dalat Train Café không chỉ thu hút khách địa phương mà còn cả du khách trong và ngoài nước. Họ muốn đến đây để thưởng thức café hay ăn tối trong một không gian yên tĩnh mới lạ này. Đây còn là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi muốn chụp ảnh cưới bởi không gian độc đáo và giàu cảm xúc.

Dalat Train Villa & Cafe

Ảnh: Bạn Hằng

Ảnh: FB Dalat Train Villa & Cafe

Ảnh: FB Dalat Train Villa & Cafe

Các bạn đã ghi thêm được một quán cà phê Đà Lạt vào cuốn sổ tay khi đi du lịch chưa? Vậy thì khi đến Đà Lạt đừng bỏ qua nơi này nhé.

Địa chỉ: 1 Quang Trung, Đà Lạt