1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Đà Lạt xuất hiện vườn hoa tam giác mạch đang nở nộ
Đà Lạt xuất hiện vườn hoa tam giác mạch đang nở nộ

Đà Lạt xuất hiện vườn hoa tam giác mạch đang nở nộ

Một vườn hoa Tam giác Mạch đang nở rộ tại Đà Lạt thu hút khá nhiều dân du lịch đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích chụp hình bởi màu trắng tinh khôi của nó.

Khoảng hơn 1000m2 hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ tại Đà Lạt. Ảnh: Tiến Đà Lạt

Với diện tích trên 1000m2 thì vườn hoa Tam Giác Mạch đã trở thành điểm nhấn cho Đà Lạt vào mùa hè oi bức này. Hoa được trồng thành nhiều hàng thẳng với nhau và nở rộ đều màu trắng.

Ở Đà Lạt hoa Tam Giác Mạch được trồng chủ yếu là loài hoa trắng. Ảnh: Tiến Đà Lạt

Được biết Đà Lạt là vùng đất có luồng không khí lạnh nên thích hợp để trồng loài hoa này và Tam Giác Mạch là loài hoa bền bỉ, chịu rét và thiếu nước giỏi nên dễ dàng mọc ở cao nguyên Lâm Đồng. Nhìn sơ thì chúng ta cứ ngỡ đây là hoa cải trắng hoặc hoa dại nhưng thực sự nét trắng muốt tinh khôi này lại là vẻ đẹp kiêu xa của loài hoa Tam Giác Mạch mà nhiều bạn hằng mong đợi dù chỉ một lần được chụp ảnh.

Ẩn mình trong những chùm hoa Tam Giác Mạch trắng tinh khôi. Ảnh: Tiến Đà Lạt

Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm. Hạt mạch có hình tam giác và hiện nay đã được thu hoạch dùng làm bánh và rượu. Những sản vật này đang được hi vọng sẽ giúp đẩy mạnh phát triển du lịch cho vùng cao nguyên Lâm Viên.

Mùa hoa Tam Giác Mạch trắng muốt đnag nở rộ tại Đà Lạt. Ảnh: Tiến Đà Lạt

Hằng năm ở các tình, thành phố như Hà Giang, Mộc Châu hoa Tam Giác Mạch sẽ nở rộ vào tháng 11 và tháng 12. và sau tết âm lịch sẽ nở thêm đợt thứ 2.  Nằm trong đợt thứ 2 thì nhiệt độ của Đà Lạt cũng thích hợp để trồng và cho hoa nở rộ. Và tính từ thời gian hoa nở cho đên khi tàn là 1 tháng.

Hoa nở kì hai sau tết âm lịch. Ảnh: Tiến Đà Lạt

Và bây giờ bạn không cần phải đi đâu xa, Hà Giang hay Mộc Châu mà chỉ cần đến Đà Lạt là đã ngắm được hoa Tam giác Mạch đang nở rộ rồi.

Theo http://rongchoidalat.com