1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Đà Lạt - Địa điểm vàng để đầu tư bất động sản
Đà Lạt - Địa điểm vàng để đầu tư bất động sản

Đà Lạt - Địa điểm vàng để đầu tư bất động sản

Bất động sản Đà Lạt gần đây bắt đầu bắt đầu có những bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi các ông lớn trong ngành bắt đầu đổ xô về đây.

Bất động sản Đà Lạt gần đây bắt đầu bắt đầu có những bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi các ông lớn trong ngành bắt đầu hướng mắt về thành phố cao nguyên này, mong muốn sở hữu cho mình nhiều mảnh đất vàng tại đây. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho Đà Lạt trở thành điểm nóng được các chuyên gia đầu tư bất động sản để mắt tới. Và đây có phải là điểm vàng để rót vốn đầu tư hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Đà Lạt – Thành phố đáng mơ ước để an cư

Đà Lạt nằm trên cao nguyên, được thiên nhiên ban tặng tiết trời quanh năm mát mẻ, là nơi sinh sôi nảy nở của rất nhiều loài hoa, người ta ví nơi đây là thành phố ngàn hoa, hay là một Paris thu nhỏ bởi sự thơ mông, đậm chất tình mà khi ai đó đến đây rồi cũng sẽ không muốn rời xa.

Đà Lạt ghi điểm với các tất cả mọi du khách trong và ngoài nước bởi những hồ nước sinh thái trong vắt, những ngọn núi cao nguyên phủ bạt ngàn cây xanh, những địa điểm du lịch thu hút như Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt Milk, thũng lũng ngàn hoa…

Đó chỉ là một trong số ít những điểm thu hút khiến các nhà đầu tư luôn săn đón và tìm kiếm cho mình một mảnh đất vàng ở Đà Lạt dành riêng cho mình. Từ năm 1897, toàn quyền Paul Doumer đã quyết định tìm kiếm một địa điểm để xây dựng một trạm nghỉ dưỡng dành cho công chức, binh lính Pháp ở Đông Dương để đưa hết toàn bộ gia đình, người thân từ Sài Gòn vào thành phố Đà Lạt để làm việc và sinh sống.

Vì vậy, cho đến nay, nhiều người Sài Gòn vẫn coi Đà Lạt như một thành phố đáng mơ ước và muốn được sinh sống bởi khoảng cách địa lí ngắn, chỉ cần 1h chạy xe là có thể được tận hưởng không khí mát mẻ tại Đà Lạt mà Sài Gòn chưa bao giờ có. Giờ đây, Đà Lạt không chỉ phát triển qua loa mà nơi đây được đầu tư phát triển một cách đồng bộ, chú trọng tất cả các tiện ích đồng bộ, cơ sở hạ tầng được bảo trì sau khi xây dựng dự án bất động sản.

bất động sản đà lạt

Giao thông đồng bộ, phát triển

Trước đây thành phố Đà Lạt gần như bị cô lập bởi 3 nguyên nhân cố hữu như là: Đó là đường xá không thuận tiện, sự đi lại khó khăn với TP.HCM - đô thị lớn nhất nước, thiếu kết nối với các địa phương lân cận, không có đường bay thẳng đi quốc tế. Điều này khiến thị trường bất động sản Đà Lạt không thể phát triển tốt nhất.

Hiện nay, hệ thống giao thông Đà Lạt đã được đầu tư nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Từ TP.HCM đi Đà Lạt hiện giờ chỉ mất 4 giờ đồng hồ. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương khánh thành sẽ mở toang cánh cửa cho Đà Lạt để dễ dàng kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Đặc biệt, sân bay Liên Khương được xây dựng trở thành sân bay quốc tế đã phá vỡ thế cô độc của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và chia lửa lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Ngoài ra, điều kiện hạ tầng xã hội nội tại của Đà Lạt cũng đã cải thiện rõ rệt. Cộng hưởng với sự thoát xác của hạ tầng hiện đại, lượng khách du lịch cũng tăng liên lục, các chính sách thương mại của tỉnh Lâm Đồng cũng thay đổi tạo điều kiệncho nhà đầu tư khắp cả nước đổ vốn đầu tư về Đà Lạt.

nhà đất trung tâm thành phố đà lạt

Thị trường bất động sản Đà Lạt lột xác ngoạn mục

Có thể nhìn thấy rằng thị trường bất động sản Đà Lạt đang bắt đầu phát triển sôi động, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố Đà Lạt. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy giá nhà đất Đà Lạt tăng đến 40% giá trị so với thời điểm 2016.

Ở các khu vực trung tâm, con số tăng trưởng còn ấn tượng hơn rất nhiều. Hấp lực của thị trường bất động sản Đà Lạt còn thể hiện qua những tên tuổi hàng đầu thị trường đã thiết lập các dự án và bắt đầu đầu tư mạnh tay vào Đà Lạt. Trong đó có nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghĩ dưỡng có quy mô rất lớn. Đơn cử như khu Vinpearl, khu đô thị Nam Đà Lạt hay khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng hơn 250 ha tại hồ Tuyền Lâm…

Có thể nhận thấy đầu tư vào BĐS Đà Lạt thời điểm này là lựa chọn đầu tư thông minh và khôn ngoan nhất.