1. Trang Chủ
  2. Festival hoa Đà Lạt
  3. Con đường âm nhạc - Bản giao hưởng thời gian Festival hoa
Con đường âm nhạc - Bản giao hưởng thời gian Festival hoa

Con đường âm nhạc - Bản giao hưởng thời gian Festival hoa

Dự án ‘con đường âm nhạc’ đang gấp rút bước sang giai đoạn cuối, để có thể hoàn thành kịp vào trước dịp lễ hội Festival hoa Đà Lạt diễn ra vào ngày 29/12/2015

Con đường âm nhạc được được thiết kế trên đoạn đường Hồ Tùng Mậu - một trong những cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố và là nơi khởi nguồn cho những ấn tượng và cảm xúc đầu tiên về Đà Lạt khi bạn đặt chân đến đây.

con đường âm nhạc festival hoa đà lạt

các khuông nhạc đổi màu liên tục, uốn lượn dọc đường như một “bản giao hưởng của thời gian”

Từ bùng binh Trần Hưng Đạo (Dinh II) đi xuống đường Hồ Tùng Mậu, một cây dương cầm sáng rực, đính theo những bông hoa và cánh bướm cùng dòng chữ  “Chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2015” nổi bật. Hai phím đàn Piano nằm hai bên đàn dương cầm với hệ thống đèn Led, hắt ánh sáng từ trong ra ngoài càng làm cho lối vào “con đường hoa điện” thêm phần mới mẻ, sinh động. Tiếp theo đó, một bản nhạc gồm 10 trụ bê tông được thiết kế thành các khuông nhạc đổi màu liên tục, uốn lượn dọc đường như một “bản giao hưởng của thời gian”.

con đường âm nhạc festival hoa đà lạt

Con đường rực rỡ, tái hiện với 10 khung nhạc trong bài hát Đà Lạt hoàng hôn

Và đúng như vậy thật, con đường với các khuông nhạc, nốt nhạc là tạo hình của bản nhạc Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ - Dạ Cầm) - tái hiện một Đà Lạt đẹp đến nao lòng, vẻ đẹp của khói sương, của mộng mơ, với thông, với dốc quanh co hay những chuyện tình tha thiết mà tuyệt vọng.

con đường âm nhạc festival hoa đà lạt

Bài hát từng làm xuyến xao biết bao người, kể cả những ai chưa từng đặt chân đến Đà Lạt

Dọc 2 bên vỉa hè của tuyến đường, hình ảnh các loài hoa đủ màu sắc, không chỉ phù hợp mà còn có sức cộng hưởng với “bản giao hưởng” khiến cho Đà Lạt về đêm vẫn sáng ánh sáng của đèn đường, với vẻ đẹp dịu dàng, yên ả, lãng mạn mà vẫn thanh lịch.

con đường âm nhạc festival hoa đà lạt

Đà Lạt về đêm vắng lặng, yên bình hơn

Ban ngày dòng người đi lại rất đông đúc, ban đêm xe cộ đã vắng lại, dường như Đà Lạt trở nên trầm lắng hơn. Ngồi ở những hàng ghế đá quanh hồ Xuân Hương, bạn có thể tĩnh tâm suy tư về nhiều điều trong cuộc sống.

con đường âm nhạc festival hoa đà lạt