1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Chùa Linh Phước - Nơi xác lập những kỷ lục Guiness
Chùa Linh Phước - Nơi xác lập những kỷ lục Guiness

Chùa Linh Phước - Nơi xác lập những kỷ lục Guiness

Đây là ngôi chùa có 1 không 2 được ghép bằng những mảnh bát, mảnh sành và vỏ chai lớn nhất Việt Nam và chùa cũng đang giữ nhiều kỷ lục Guiness khác.

Chùa được tọa lạc 120 Trại Mát cách trung tâm thành phố 9km chùa được xây dựng từ năm 1949 cho tới năm 1952 mới hoàn thành do Phật tử địa phương phát tâm đống góp. Năm 1990 dưới sự thiết kế và chỉ huy thi công của Thầy Trụ trì thứ 5 là Thượng Tọa Thích Tâm Vị và đóng góp của Phật tử địa phương cùng Phật tử khắp nơi, chùa được xây dụng lại toàn bộ như ngày nay.

Chính điện Phật Thích Ca Mâu Ni

Cổng chùa Tam Quan nằm sát đường quốc lộ. Khi qua cổng một đoạn là Đại Hùng Bảo Điện có chiều dài 33m rộng 12m trong nội điện có hai hàng cột rồng được khảm mảnh sành với nghệ thuật rất điêu luyện. Bên trên hai hàng cột là những bức phù điêu khảm mảnh sành giới thiệu về Đức Phật Thích Ca. Chính điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni được đúc bằng bê tông cốt thép ngoài nhiếp nhũ vàng. Có một điều đặc biệt ở đây rằng thi hài của Hòa Thượng Thích Minh Đức sau 26 năm mà vẫn còn nguyên vẹn. Ngài ngồi ở giữa chính điện dưới chân Phật Tổ. Sau lưng điện Phật là nhà thờ Tổ và thờ Linh. Cứ vào dịp tết hàng năm hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch tơi chùa để thắp hương, xin quẻ cầu nguyện Phật Tổ ban phát những điều tốt đẹp nhất để bắt đầu một năm mới đầy ắp những may mắn và thành công…

Chính điện Phật Thích Ca và Long Hoa Viên

Bên trái chính điện là Long Hoa Viên với hồ nước và con rồng uốn lượn quanh hồ dài 49m có chiều rộng 1,3m được làm bởi 12,000 vỏ chai bia; công trình Long Hoa Viên kết hợp giữa sự hài hòa cảnh sắc thiên nhiên và nghệ thuật kiến trúc dân tộc.

Bảo Tháp 

Trước sân chùa là đài Quan Thế Âm. Chùa còn có Bảo Tháp gồm 7 tầng  có chiều cao 37,5m. Nơi đây được treo chiếc chuông Đại Hồng Chung rất lớn cao 4,3m miệng chuông rộng 2,33m có trọng lượng 8,500kg được đúc vào năm 1999. Du khách còn được viết những điều ước của mình lên một tờ giấy nhỏ rồi dán vào chiếc chuông lớn và đánh 3 tiếng chuông thật lớn để những điều ước trở thành hiện thực. Tầng cao nhất thờ Phật Thích Ca đê từ trên cao Người ban phát cho nhân loại những điều tốt đẹp nhất để con người biết “hành hiệp trượng nghĩa, giúp đỡ chúng sinh”. Người còn soi rọi chỉ điểm cho chúng sinh đi vào con đường chính đạo…

chua linh phuoc da lat

Chuông Đồng Và những điều ước

Bên cạnh Bảo Tháp là nơi thờ tượng Quan Thế Âm được kỷ lục Việt Nam xác nhận ngày 1/10/2014 là tượng được làm bằng bê tông cốt thép cao nhất hiên nay với độ cao 17m. Không những thế chùa còn khoảng 324 tượng Quan Thế Âm lớn nhỏ.

chua linh phuoc da lat

Tượng Quan Thế Âm

Điều đặc biệt hơn tượng Quan Thế Âm được kết từ hơn 700,000 bông hoa bất tử với khối lượng khoảng 2 tấn hoa có độ cao 18m cao nhất Châu Á. Khánh thành vào ngày 1/1/2010.

 

Quan Thế Âm được kết bằng hoa Bất Tử

Nơi đây còn cho những ai đang thắc mắc không biết Địa Ngục là gì và 18 tầng Địa Ngục nó ra làm sao. Khi du khách đến chùa sẽ được tận mắt thấy Địa Ngục và 18 tầng Địa Ngục.

Nơi đây Địa Ngục được chia làm 2 tầng tầng 1 để trưng bày các đồ thủ công mỹ nghệ và bán hàng lưu niệm. Tầng 2 là Địa Ngục “Ngài Mục Liên tìm Mẹ. Chùa Linh Phước còn là nơi lưu giữ các cổ vật Gỗ và Đá Phong Thủy. Chính những điều này càng làm tăng thêm sức hút của du lịch Đà Lạt.

 Và các kỷ lục Guiness Việt Nam khác như:

Khổng Tước Vương (chim công) bằng ghỗ sao lớn nhất

Song Tùng Bách Hạc - tác phẩm điểu khắc gỗ bằng gỗ sao lớn nhất

Bộ phản gỗ bằng gỗ sao lớn nhất

Bộ bàn ghế Long -Lân -Quy - Phụng

Cây "Mộc đào viên niên"

Trước sân chùa là Phật Bồ Đề và Phật Di Lặc canh giữ