1. Trang Chủ
  2. Địa điểm ăn uống
  3. Chè Hé Đà Lạt - Bạn đã thử qua chưa?
Chè Hé Đà Lạt - Bạn đã thử qua chưa?

Chè Hé Đà Lạt - Bạn đã thử qua chưa?

Với tên lạ, chè hé Đà Lạt đã đã thu hút nhiều du khách gần xa đến đây để nếm thử. Chè ngon mà lại rẻ nữa, nhiêu đó thôi cũng làm du khách nhớ mãi đến quán.

Chè hé Đà Lạt – một cái tên rất độc đáo, mới nghe qua thôi đã khiến tôi vô cùng tò mò và thích thú. Tôi đã nghe qua nhiều loại chè nhưng chè hé thì… lạ quá. Hôm nay, về lại Đà Lạt tôi nhất định ghé vào quán để thưởng thức những món chè ở đây xem có giống như lời người ta thường bảo về Đà Lạt đừng nên bỏ qua chè hé Đà Lạt.

Quán chè hé Đà Lạt

Quán chè hé Đà Lạt

Không biển hiệu và nằm khiêm tốn ở con dốc của đường 3/2 gần với tiệm bánh Liên Hoa, sẽ không khó tìm với các bạn vì chỉ cần tới Liên Hoa hỏi là nhất định ai cũng biết. Quán có tên là chè hé là vì ngày trước bán chè trời Đà Lạt lạnh nên cô chủ quán ít khi nào mở rộng cửa, chỉ mở he hé cánh cửa sắt để cho khách ăn đỡ lạnh và thế là tên chè hé được ra đời. Quán chè đã 10 năm tuổi, tồn tại một cách thân thuộc gần gũi với người dân Đà Lạt lẫn du khách gần xa chỉ bằng hình thức truyền miệng nhau.

Có lẽ hôm nay mình đi sớm nên mình là khách đầu tiên hay sao ấy, không thấy ai hết. Quán mở cửa tầm khoảng 4h30 hay 5h00, tại đây các bạn được phục vụ cả chè  nóng và chè lạnh. Cô chủ cho biết nếu vào những ngày lễ cô sẽ nấu tới 10 loại chè nhưng hôm nay cô chỉ nấu 6 loại thôi nào là chè bắp, chè đỗ, chè chuối, chè trôi nước..., vậy là mình chưa có dịp nhìn hết các loại chè rồi. 

Giá chè nóng và chè lạnh quán chè hé

 Giá chè nóng và chè lạnh quán chè hé

Các món chè tại quán chè hé Đà Lạt

Các món chè tại quán chè hé Đà Lạt

Mới bước vào tôi còn đang phân vân không biết bắt đầu ăn chè nào nữa, vậy nên cô bán chè cười và bảo hôm nay em ăn chè bắp nha! Một giọng nói gần gũi, thế là tôi bắt đầu bằng chén chè bắp nóng. Nhìn chén chè mà tôi thấy như ấm lên, chè không ngọt lịm nhưng rất ngon. Hương vị nhẹ nhàng như người dân Đà Lạt vậy. Đứa bạn thì cứ muốn chè đá nên tôi gọi luôn ba loại chè ăn cho đã, cả chè bắp lẫn trôi nước. Món chè nào cũng ngon, chế biến lại khéo léo, chén chè nhỏ nên làm cho mình ăn không bị ngán.

Không gian nhỏ của quán chè hé

 Không gian nhỏ của quán chè hé

Không gian nhỏ hẹp, phục vụ tận tình và các món chè siêu ngon giá cả lại mềm đã tạo cho chè hé có một sức hút kì diệu. Các bạn đừng bỏ lỡ món chè hé Đà Lạt đã ngon cộng với cái tên siêu độc lạ nha các bạn.