1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Cây cô đơn Đà Lạt có thực sự 'cô đơn'?
Cây cô đơn Đà Lạt có thực sự 'cô đơn'?

Cây cô đơn Đà Lạt có thực sự 'cô đơn'?

Cây cô đơn thực ra là một cây thông lớn bên hồ Suối Vàng, không biết nó đã đứng đó tự bao giờ, sừng sững và cô độc...

Trời chưa thức, vạn vật đều chìm trong sương, làn hơi nước bốc lên từ mặt hồ phẳng lặng, lạnh lẽo như tấm màn bạc ôm trọn cả mặt hồ. Giữa núi rừng cô tịch, chỉ có một gốc cây nhẵn nhụi cố gắng vươn lên, nổi bật giữa nên trời, được ưu ái gọi bằng cái tên “Cây cô đơn”.

cay-co-don-da-lat

Cây cô đơn thực ra là một cây thông lớn bên hồ Suối Vàng, không biết nó đã đứng đó tự bao giờ, sừng sững và cô độc. Ngày tháng dần trôi, giữa sự thay đổi của nhân loại, vật đổi sao giời vậy mà cây cô đơn vẫn đứng đó, yên lặng, ngày ngày vươn từng tán lá lên cao một cách kiêu hãnh, thách thức.

cay-co-don-da-lat

Cây cô đơn nằm trên triền đồi, lẻ loi tự soi bóng mình xuống mặt hồ xanh biếc đã trở thành địa điểm lý tưởng của không ít nhiếp ảnh gia hay các bạn trẻ tìm đến để khám phá, ghi dấu chuyến đi đầy lý thú và đáng nhớ của mình.

cay-co-don-da-lat

Cây cô đơn thực ra không hề “cô đơn”. Ngày ngày cây vẫn trò chuyện cùng mặt hồ trong xanh hay những chú chim nhỏ vẫn ghé thăm mỗi khi đẹp trời. Hoặc trở thành “nhân chứng sống” bất đắc dĩ cho biết bao cặp đôi từng đứng dưới gốc cây, tỉ tê tâm sự, thề non hẹn biển về một tương lai tốt đẹp.

cay-co-don-da-lat

Để đến được đây, bạn sẽ phải trải qua một hành trình đầy gian nan với lối đi quanh co, dốc đá rất khó đi. Bạn cũng không thể nào tìm thấy vị trí chính xác của cây cô đơn trên bản đồ, vậy nên hãy tìm kiếm sự chỉ dẫn của người dân bản địa, tránh đi lạc đường nhé!

cay-co-don-da-lat

Bạn di chuyển từ trung tâm thành phố ra đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, sau đó rẽ vào đường đi Thung Lũng Vàng, Làng Cù Lần (đường Ankroet, tỉnh lộ 722) sẽ đến cầu Suối Vàng. Từ đây đi thêm khoảng 3km nữa sẽ thấy một đường mòn phía bên phải dẫn lên đồi. Đi theo lối mòn đó khoảng 45 phút nữa sẽ tìm thấy cây cô đơn. Tuy nhiên các bạn lưu ý, đường khá khó đi, nhất là vào mùa mưa, dễ trơn trượt với dốc cao, rất nguy hiểm. Các bạn nên trang bị ủng đi mưa và sử dụng xe phân khối lớn, gầm cao để dễ di chuyển.

cay-co-don-da-lat

Cây cô đơn đứng sừng sững giữa đất trời, xung quanh là không gian thoáng đãng. Vào cuối đông đầu xuân, nơi đây bỗng trở thành “cánh đồng cỏ tuyết” nức tiếng của Đà Lạt. Từng bông cỏ hồng được phủ lên trên một lớp sương mỏng của ban mai, khi có ánh nắng chiếu qua sẽ trở nên trong suốt, óng ánh dưới ánh mặt trời, trông như đã bị đóng băng bởi tuyết vậy.

cay-co-don-da-lat

Với không gian thoáng đãng, hoang sơ, cây cô đơn bên hồ Suối Vàng đã biến khu vực này trở thành một địa điểm lý thú cho những chuyến dã ngoại cuối tuần, đặc biệt là cắm trại qua đêm.

cay-co-don-da-lat

Bên gốc cây cô đơn, nhặt nhạnh vài cành củi khô, nhóm lên ngọn lửa ấm, nhâm nhi xiên thịt nướng, gảy điệu ghita quen thuộc, để trải nghiệm cái cảm giác được “nằm giữa khách sạn ngàn sao”, nghe tiếng gió rừng, tiếng dế rả rích đêm khuya hay đàn ngựa thong thả gặm cỏ vào sáng sớm.

cay-co-don-da-lat

Sáng sớm, đứng dưới gốc cây cô đơn, mặc cho làn sương mỏng đang dần vây lấy mình, tự mình tận hưởng cái hoang sơ, cái ung dung, tự tại giữa đất trời mà không phải nơi nào cũng có được.