1. Trang Chủ
  2. Địa điểm tham quan
  3. Cánh đồng Lavender siêu lãng mạn vừa xuất hiện tại Đà Lạt
Cánh đồng Lavender siêu lãng mạn vừa xuất hiện tại Đà Lạt

Cánh đồng Lavender siêu lãng mạn vừa xuất hiện tại Đà Lạt

Sau cánh đồng Lavender Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt lại vừa chào đón một cánh đồng Lanvender mới. Tuy “sinh sau, đẻ muộn” nhưng cũng lãng mạn và đẹp rực rỡ không kém!

Du khách thường gọi Đà Lạt bằng những cái tên ưu ái như “trời tây” hay “thành phố mộng mơ” khi chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ được trải qua cái cảm giác hoa-mọc-từ-sân-cho-đến-nhà, giữa mây trôi lãng bãng và khung cảnh nên thơ, bình dị. Và trong số các loài hoa đang làm mưa làm gió ở Đà Lạt, không thể không nhắc đến Lavender (còn gọi là hoa Oải Hương).

canh-dong-lavender-da-lat

Lavender vốn được biết đến bởi hương thơm quyến rũ, ngọt ngào và sắc tím lãng mạn. Đặc biệt, nếu biết cách bảo quản, Lavender có thể giữ được mùi hương và màu sắc như hoa tươi trong vòng 3-5 năm nên rất được ưa chuộng. Lavender được trồng nhiều trên các ngọn đồi ở các nước như Pháp, Italia, Tây Ban Nha… Những năm gần đây, Việt Nam cũng đã trồng thử nghiệm Lavender ở nhiều nơi và cho đến hiện tại, Đà Lạt đang là khu vực trồng thành công nhất.

canh-dong-lavender-da-lat

Lavender được trồng quanh các quả đồi lớn ở Đà Lạt như cánh đồng Lavender ở gần Hồ Tuyền Lâm, cánh đồng Lavender ở Làng Hoa Vạn Thành, Lavender ở Thung Lũng Tình Yêu… Thì mới đây, một cánh đồng Lavender khác đang trong thời kỳ nở rộ khiến cho dân tình “ầm ầm check-in”.

canh-dong-lavender-da-lat

canh-dong-lavender-da-lat

canh-dong-lavender-da-lat

Cánh đồng Lavender nằm ở khu vực Trại Mát, phía sau nhà máy Trà cổ Cầu Đất, cách Đồi Chè Cầu Đất khoảng 1km. Bạn có thể đi từ trung tâm thành phố sang đường Hùng Vương để xuống khu vực Trại Mát. Từ đây bạn di chuyển thêm khoảng 20km nữa về phía đồi chè Cầu Đất, hỏi người dân bản địa về nhà máy trà cổ Cầu Đất sẽ thấy cánh đồng Lavender. Trên đường đi, bạn có thể ghé vườn hoa Cẩm Tú Cầu, chùa Linh Phước (chùa Ve Chai), đồi chè Cầu Đất, tham quan vườn rau, hoa, dâu của người dân bản địa…

canh-dong-lavender-da-lat

Vườn hoa Nữ Hoàng Xanh lên hình "đẹp nhức nhối"

Cánh đồng Lavender Trại Mát hiện chỉ mở cửa cho du khách tham quan từ thứ 5 đến Chủ Nhật hàng tuần và giá vé tham quan trọn gói là 95.000VNĐ/ khách. Giá vé trên bao gồm tham quan vườn hoa Cẩm Tú Cầu, vườn bí ngô khổng lồ, vườn hoa Nữ Hoàng Xanh, vườn hoa Hướng Dương, vườn rau hữu cơ và một số loại hoa khác trong khuôn viên vườn.

Vì hoa đang thời kỳ nở rộ và cành hoa khá giòn, dễ gãy nên khi tham quan, tạo dáng chụp ảnh, bạn cố gắng đi vào khoảng giữa các luống, tránh bẻ cành hay giẫm đạp lên luống hoa nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm