1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Cánh đồng Hướng Dương ‘lại’ xuất hiện ở Đà Lạt
Cánh đồng Hướng Dương ‘lại’ xuất hiện ở Đà Lạt

Cánh đồng Hướng Dương ‘lại’ xuất hiện ở Đà Lạt

Vừa qua, cơn sốt cánh đồng hoa Hướng Dương ở Tutra, Đơn Dương vừa hạ nhiệt thì lần nữa, một cánh đồng Hướng Dương khác ở cách đó không xa cũng rực rỡ không kém.

Cánh đồng Hướng Dương này nằm ở khu vực nhà thờ K’long, Đức Trọng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng chừng 20km. Hướng Dương ở đây lại đang vào độ “xuân thì”, nở rộ, kiêu hãnh tung ra những cánh hoa vàng xinh đẹp, trải dài như một thảm nắng tới tận chân trời.

Hướng Dương - loài hoa luôn biết cách để “tỏa sáng”, biết cách khiến cho người ta chỉ muốn “ngắm mãi không thôi”.

Hướng Dương - loài hoa mang trong mình tình yêu cháy bỏng, khoác lên mình màu sắc tươi đẹp, hương thơm quyến rũ để mong có được tình yêu của mặt trời đến nỗi hoa quyết định tự nhuộm vàng mình, cũng như luôn vươn cao mình hướng về phía mặt trời, bỏ ngoài tai những lời đường mật của ong bướm, lời thì thầm của làn gió hay sự dịu dàng của mây. Sau thời gian chờ đợi vô vọng, Hướng Dương quyết định sẽ bứt mình ra khỏi mặt đất, dù rất đau đớn, nhưng Hướng Dương vẫn cố vươn mình lên bay đến gần mặt trời để thổ lộ tình cảm của mình. Hướng Dương tự nhủ rằng cơ thể mình vẫn còn nặng lắm, bèn bứt những chiếc lá thả xuống mặt đất, khi vẫn không thể cất mình lên nổi, Hướng Dương đành bứt nốt những cánh hoa xinh đẹp và thầm nghĩ: "Dù mình có xấu xí đến đâu, dù mặt trời có từ chối mình thì chỉ cần mình nói ra được tình cảm trong lòng là đủ lắm rồi". Dần dần, Hướng Dương lả đi nhưng rồi bỗng cảm thấy mình đang bay lên, bay đến với mặt trời. Trong những phút giây cuối cùng Hướng Dương vẫn luôn nghĩ đến mặt trời với nụ cười trên môi. Kể từ ngày đó những bông hoa Hướng Dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng luôn dành cho hoa Hướng Dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt...

Nếu bạn có dự định ghé thăm cánh đồng hoa đặc biệt này, thì nên chú ý gìn giữ, không hái hoa, nhảy, dẫm đạp, làm gẫy nát, mất đi vẻ tự nhiên của hoa khi tạo dáng chụp ảnh để những người đi sau vẫn có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa này nhé.

Ai đang đi du lịch Đà lạt dịp này thì không nên bỏ qua nhé!