1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Bổ sung thêm 2 toa tàu 'hạng thương gia' phục vụ du lịch
Bổ sung thêm 2 toa tàu 'hạng thương gia' phục vụ du lịch

Bổ sung thêm 2 toa tàu 'hạng thương gia' phục vụ du lịch

Ga Đà Lạt, nhà Ga cổ nhất Việt Nam nay được bổ sung thêm 2 toa tàu 'hạng thương gia' để phục vụ du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch khi đến đây tham quan

Từ ngày 22-11, hai toa tàu có sức chứa 128 hành khách đã được Trung tâm vận tải đường sắt Đà Lạt đưa vào phục vụ du lịch. Đây là hai toa tàu được Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải đường sắt phục hồi từ 2 toa tàu của tuyến đường sắt Thống Nhất.

Ở đầu các toa tàu vừa được ga Đà Lạt nhập về có 2 khoang VIP, thiết kế sang trọng, sức chứa mỗi khoang 32 người. Động thái này của ga Đà Lạt nhằm đáp ứng nhu cầu thăm quan, đi lại tuyến Đà Lạt – Trại Mát ngày càng tăng của du khách.'

Toa tàu mới của nhà ga Đà Lạt

Trước đây, ga Đà Lạt sử dụng 4 toa nhỏ, tối đa cho mỗi lần chở khách chỉ được 80 người. Với 2 toa tàu lớn vừa được đưa vào sử dụng, ga Đà Lạt sẽ nâng số lượng chở khách trong mỗi lần lên gần gấp đôi.
Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến đường sắt Phan Rang-Đà Lạt dài 84 km. Năm 1972, khi chiến tranh trở nên khốc liệt, tuyến đường sắt này buộc phải ngưng hoạt động. Về sau, tuyến đường sắt Đà Lạt-Phan Rang bị phá bỏ.

Gần đây, tỉnh Lâm Đồng kêu gọi khôi phục lại tuyến đường sắt này nhưng vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư. Hiện ga Đà Lạt là điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhờ có kiến trúc độc đáo nhất Đông Dương. Nhà ga đang khai thác tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km nhằm mục đích du lịch.
Theo tindalat.net