1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. 7 Thiên đường trên mây đẹp nhất Việt Nam thu hút giới trẻ
7 Thiên đường trên mây đẹp nhất Việt Nam thu hút giới trẻ

7 Thiên đường trên mây đẹp nhất Việt Nam thu hút giới trẻ

Fansipan, Tà Xùa, Bạch Mộc Lương Tử, chùa Linh Quy Pháp Ấn... đều là những địa điểm mây phủ đẹp được ví như tiên cảnh nơi hạ giới.

1. Tà Xua

Thiên đường trên mây - Việt Nam

                                             Ảnh: Ngong Hankang.

Đến với Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), bạn sẽ được trải nghiệm hành trình đi săn với khung cảnh mây trắng phủ kín một thung lũng. Đường lên Tà Xùa dốc đứng, quanh co qua những bản người Mông thấp thoáng hai bên triền dốc. Trên đỉnh Tà Xùa, nếu may mắn bạn sẽ được ngắm biển mây bồng bềnh. Thời điểm thích hợp nhất để săn mây Tà Xùa là những tháng mùa đông, từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. 

2. Bạch Mộc Lương Tử

Là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, Bạch Mộc Lương Tử được coi là thiên đường săn mây của nhiều phượt thủ. Chinh phục được đỉnh núi 3.046 m này, du khách sẽ được ngắm các bản làng nằm sâu trong núi, những cánh đồng bậc thang, mây quyện vào núi rừng.

Thiên đường trên mây - Việt Nam

Ảnh: Lê Chí Dũng.

3.Fansipan

Được mệnh danh là "Thành phố trên mây", nơi đây sở hữu khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc với nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp kết hợp hệ thống cáp treo lên độ cao 3.000 m. Bạn sẽ được khám phá Vườn Tre, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, hệ thống nhà hàng, khách sạn... xuất hiện mờ ảo trên mây.

Thiên đường trên mây - Việt Nam

                                                            Ảnh: Phạm Nam.

4.The Haven Sapa Camp Site

Đây là một địa điểm khác ở Sa Pa khiến du khách “đứng ngồi không yên”. Với tầm nhìn tuyệt đẹp, reort này giúp bạn có thể ngắm khung cảnh lãng mạn của Sa Pa. 

Thiên đường trên mây - Việt Nam

                                                       Ảnh: tommydonothing. 

5.Belvedere Tam Đảo resort

Tọa lạc ở thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc, khu nghỉ được ví như “resort trên mây”, nằm ở độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển. Đứng từ đây bạn có thể ngắm toàn bộ khung cảnh núi rừng bạt ngàn. Vào mùa hè, bạn sẽ được thư giãn ngâm mình trong hồ bơi trên mây thơ mộng. 

Thiên đường trên mây - Việt Nam

                                                                    Ảnh: hieuparis.

6.Puluong Retreat

Resort nằm ở Bản Đôn, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, Thanh Hóa. Điểm đến thu hút du khách bởi lối kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, hình ảnh mây vờn mờ ảo. 

Thiên đường trên mây - Việt Nam

                                                            Ảnh: sushievu

7.Chùa Linh Quy Pháp Ẩn

Tọa lạc ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, chùa Linh Quy Pháp Ấn khiến du khách bất ngờ bởi vẻ đẹp của "cổng trời" Thiên Đạo, hay Quán Chiếu Đường với kiến trúc độc đáo... Chùa Linh Quy Pháp Ấn vốn là nơi linh thiêng nên du khách tới đây cần ăn mặc lịch sự, đi nhẹ nói khẽ, tuân thủ luật lệ của chùa. 

Thiên đường trên mây - Việt Nam

                                                                    Ảnh: Má Lúm.

 

Theo: Vnexpress