1. Trang Chủ
  2. Thông tin hữu ích
  3. '5 không' khi đến Đà Lạt
'5 không' khi đến Đà Lạt

'5 không' khi đến Đà Lạt

Dưới đây là một số lưu ý cần tránh khi đến Đà Lạt để bạn có một chuyến du lịch tới xứ sở ngàn hoa một cách hoàn hảo nhất.

Thứ nhất

Nếu bạn không thích mưa thì không nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa, cụ thể thì mùa mưa Đà Lạt bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10, đặc biệt mưa dầm trong khoảng tháng 9 và tháng 10. Vì vậy nếu bạn muốn đi tham quan vào những ngày này thì tôi e rằng kế hoạch của bạn sẽ bị phá sản và phải nằm trong chăn cả ngày mà thôi. Và lời khuyên dành cho bạn đó là tháng 11 và 12 là thời gian lý tưởng để bạn có chuyến du lịch tuyệt vời tại Đà Lạt nhé.

Đà Lạt ngày mưa

Mưa Đà Lạt

Thứ hai

Nếu các bạn đi du lịch theo kiểu học sinh sinh viên thì không nên ở khách sạn gần trung tâm thành phố hay ngay chợ Đà Lạt. Vì nằm ngay trung tâm nên giá phòng sẽ rất đắt đỏ, đặc biệt vào mùa lễ tết thì khỏi phải bàn tới, và còn rất ồn ào. Thử nghĩ xem, chỉ mấy bước chân là tới chợ nhưng bạn phải mất mấy trăm ngàn đồng tiền khách sạn, trong khi đó ở hơi xa chợ chỉ mất mấy chục ngàn để đi taxi hoặc xe ôm và còn dư chi phí để mua sắm nữa. Còn ăn uống thì các bạn nên ăn ở những địa điểm ăn uống nổi tiếng và đáng tin cậy, không nhất thiết phải ra chợ Đà Lạt đâu nhé. Và những địa chỉ ăn uống đáng tin cậy ngay trước mắt bạn thôi, hãy nhấp vào cẩm nang du lịch Đà Lạt của chúng tôi, chọn địa điểm ăn uống, cả thiên đường ăn uống ở đây.

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt

Thứ ba

Cẩn thận khi tham quan vườn dâu tự túc nhé. Một số địa điểm ghi là tham quan vườn dâu ở bên ngoài nhưng chỉ là muốn bạn mua đặc sản Đà Lạt mà không có vườn dâu cho tham quan đâu nhé. Cũng đừng tin vào những “cò” nói là sẽ dẫn bạn đến tham quan vườn dâu thực chất họ cũng chỉ dẫn bạn đến cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt thôi. Vì vậy, tôi cho bạn một số địa chỉ vườn dâu tin cậy như sau:

Trang trại dâu Biofresh: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương

-Vườn dâu Nhật cô Thảo: 162 Thánh Mẫu, phường 7.

-Vườn dâu Hiệp Lực: ở Khoảnh 17- tk 144b Vòng Lâm Viên, phường 8.

-Vườn dâu anh Nguyễn Lâm Thanh ở 46 đường Đa Phú, phường 7.

-Vườn dâu của anh Nguyễn Thành Trung tại 35 đường Hồ Xuân Hương, phường 9.

Dâu tây Đà Lạt

Vườn dâu Đà Lạt

Thứ tư

Không nên tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt một cách tràn lan vì có nhiều địa điểm na ná như nhau, một số địa điểm ngày càng xuống cấp và rất tệ như thác Cam Ly, hồ Than Thở… và nên lựa chọn những địa điểm trên cùng tuyến đường để thuận tiện cho việc đi lại và tiết kiệm được chi phí cho bạn. Một vài tuyến du lịch bạn có thể tham khảo như sau:

Khu du lịch cáp treo, đồi Robin - Thác Datanla – Hồ Tuyền Lâm – Thiền Viện Trúc Lâm – Đường Hầm Điêu Khắc

Vườn hoa thành phố - Thung Lũng Tình Yêu – Đồi Mộng Mơ – XQ Sử Quán – Thung lũng vàng – Langbiang

Nhà thờ Domain – Biệt điện Trần Lệ Xuân – Nhà thờ con gà – Biệt thự Hằng Nga – Dinh Bảo Đại – hồ Tuyền Lâm

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở

Thứ năm

Không nên mua hàng ở chợ Đà Lạt mà không trả giá. Mua quần áo hoặc các loại đặc sản Đà Lạt bạn nên lựa chọn kỹ càng và trả giá trước khi mua, vì các bạn là khách du lịch nên giá cả ở đây trên trời lắm. Đặc biệt cẩn thận khi mua các loại mứt, chỉ có mức dâu tây, dâu tằm hay các loại nước cốt hoa quả thì là hàng Đà Lạt sản xuất chính gốc, còn các loại mứt khác có thể là hàng nhập, và cũng đừng quên kiểm tra hạn sử dụng.

Mứt Đà Lạt

Một quầy mứt ở chợ Đà Lạt

Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Lạt thú vị và nhiều niềm vui.