1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. 12 Mùa hoa đẹp ở Đà Lạt nhất định phải check in
12 Mùa hoa đẹp ở Đà Lạt nhất định phải check in

12 Mùa hoa đẹp ở Đà Lạt nhất định phải check in

Đến Đà Lạt, du khách sẽ ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, đặc biệt ấn tượng với khung cảnh ngàn hoa đang đua nhau khoe sắc, khoe hương.

1. Mùa hoa Phượng Tím

Những mùa hoa Đà Lạt

Hoa phượng tím nở thành chùm rất lớn và có một mùi rất dễ chịu. Không chỉ che bóng mát mà phượng tím còn giúp tô điểm thêm màu sắc cho các con đường ở Đà Lạt.

Những mùa hoa Đà Lạt

Khi hoa nở các con đường lớn nhỏ quanh Đà Lạt đều được "nhuộm" tím bởi những cây phượng và cũng chính cái màu tím ấy đã làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt.

2. Mùa hoa Mai Anh Đào

Những mùa hoa Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào được xem là loài hoa biểu tượng của thành phố Đà Lạt. Loài hoa này có nguồn gốc rất đặc biệt, thân cây thì giống cây đào, cây mận ở miền Bắc nhưng hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai.

Những mùa hoa Đà Lạt

Cả thành phố như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên. 

3. Mùa hoa Hướng Dương

Những mùa hoa Đà Lạt

Cánh đồng hoa Hướng Dương tại Đà Lạt được trồng lần đầu tiên vào tháng 10/2015 và liên tục trở thành một cơn sốt lớn đối với rất nhiều bạn trẻ.

4. Mùa hoa Bồ Công Anh

Những mùa hoa Đà Lạt

Bồ Công Anh là loài hoa biểu tượng cho niềm hi vọng, loài hoa hoang dại này ra hoa rất nhiều vào cuối mùa Đông, đầu mùa Xuân.

5. Mùa hoa Cỏ Lau

Những mùa hoa Đà Lạt

Cỏ Lau là một loài hoa hoang dại mọc rất nhiều ở các bìa rừng thông quanh thành phố Đà Lạt. Từ xa xa trông như một dải lụa trắng đang trải dài giữ rừng thông xanh mát.

6. Mùa hoa Mimosa

Những mùa hoa Đà Lạt

Mimosa là loài hoa chỉ thuộc về “Đà Lạt mộng mơ” và không nơi nào khác trên đất Việt có được loài hoa này. Mimosa cứ thế quyến rũ, mê hoặc bao người lữ khách phương xa.

Những mùa hoa Đà Lạt

Mỗi khi mùa hoa Mimosa bung nở, màu vàng rực rỡ nổi bật cả góc trời như tiếp thêm nguồn năng lượng mới tràn đầy để mimosa thỏa thích khoe sắc, tỏa hương thơm ngát.

7. Mùa hoa Lavender

Những mùa hoa Đà Lạt

 Hoa lavender làm xao xuyến bao con tim bởi sắc tím cảu hoa. Hoa mang ý nghĩa của sự thủy chung, tượng trưng cho điều may mắn, nếu rắc tung những bông hoa Lavender khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hoà thuận.

8. Mùa hoa Dã Quỳ

Những mùa hoa Đà Lạt

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa. Sắc vàng ấy như sưởi ấm cao nguyên lạnh giá cùng ánh mặt trời và mê hoặc bất kỳ ai lạc bước ngang qua.

Những mùa hoa Đà Lạt

Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Một số khu vực nổi tiếng để ngắm hoa Dã Quỳ mà bạn có thể tham khảo như: Sân bay Cam Ly, Tu Tra – Đơn Dương, Thị trấn D’ran – Đơn Dương…

9. Mùa hoa Cải Trắng

Những mùa hoa Đà Lạt

Hoa Cải trắng những năm gần đây được trồng rất nhiều ở khu Tu Tra – Đơn Dương, hoa được người dân nơi đây trồng để lấy hạt và tinh Dầu.

Những mùa hoa Đà Lạt

Mùa hoa Cải trắng thường bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào khoảng tháng 12, trong thời gian này bạn có thể kết hợp tham quan chụp ảnh cánh đồng hoa Cải cùng hoa Hướng Dương, hoa Dã Quỳ…

10. Mùa hoa Cỏ Hồng

Những mùa hoa Đà Lạt

Đến cánh đồng hoa Cỏ Hồng bạn sẽ dễ dàng hoá thân thành một thiên thần nhỏ khi đứng trước vẻ đẹp mỏng manh đến ngất ngây lòng mà không nỡ rời xa.Cỏ hồng mọc tạo thành thảm hồng điểm tô trên sắc xanh đồi núi. Khung cảnh tuyệt đẹp cho những tấm hình đẹp lỗng lẫy.

11. Mùa hoa Ban

Những mùa hoa Đà Lạt

Thêm một loài hoa đặc sản Tây Bắc, đang làm dân tình xao xuyến con tim. Hoa ban mỏng manh, trắng muốt, bung nở trên nền trời xanh.

Những mùa hoa Đà Lạt

 Đà Lạt vốn là miền đất của hoa, giờ đây màu trắng tinh khôi của hoa Ban lại càng tạo thêm sức hút cho những bước chân lãng du tìm tới.

12. Mùa hoa Tam Giác Mạch

Những mùa hoa Đà Lạt

Không cần đi Hà Giang xa xôi, ngay Đà Lạt của chúng ta vẫn có 3 cánh đồng hoa Tam Giác Mạch đẹp vi diệu. Những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng xen lẫn với hồng tím, điệp với màu lá xanh luôn khiến người ta muốn được ngắm thêm thật nhiều, thật nhiều lần nữa.

 

Theo : Vacbalo.com